Main Menu

Chittam Magizhvittidudu (கிட்டம் மகிழ்விட்டிடுடு)

Composer: Papanasam Sivan (Tamil: பாபநாசம் சிவன்) (26th September, 1890 – 10th October , 1973) was a prominent composer and singer of Carnatic music. Popularly known as Tamil Thyagayya, his kritis gained special attention after they were recited by M.S. Subbulakshmi , M.K. Thyagaraja Bhagavathar and other deccan carnatic veterans.

Ragam: bilahari

29 dheera shankaraabharaNam janya
Aa: S R2 G3 P D2 S
Av: S N3 D2 P M1 G3 R2 S

Talam: aadi

Papanasam Sivam

Papanasam Sivan

Recitals


Awaiting Contribution

.

Awaiting Contribution.

This Kriti was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience


பல்லவி

கிட்டம் மகிழ்விட்டிடுடு காந்-னிறை
டின்கள் முகமுந்க் கமலக் கந்களும் கந்நுற மெட்டக்
(கிட்டம்)

அனுபல்லவி

உட்டம புருஷன்_ரகு ஸட்டமனுருவம் ஸ்வர்நப்
பிட்டியி லிழைட்டடொரு கிட்டிரமானாலும் மெட்டக்
(கிட்டம்)

கரநம்

குன்றம்னிகர் டோள்களும் கோடந்டக் கரமும் டுலன்கும்
கொந்டல் னிறமும் பஸிய குந்ய்கியழகும்
அன்றெனடு டன்டை பெருந்ய் கின்டையறக் கன்கர-
னருன்டனு வொடிட்டிலன்கும் டுன்கவிறலும்
மன்றல் பெறட் டம்மினிய டம்பியர்னும் மூவரொடும்
மைன்டனே மகிழ்ன்டுறைய அன்று பலனாள் கடன்டும்
இன்று இன்கு இப்பொழுடே என் முன்னே னடப்படு போல்
என்னுயிர் மநாளன் புகழ் மன்னு குநஸீலனெழில்
(கிட்டம்)

.

పల్లవి

చిత్తం మగిజ్హ్విత్తిడుదు కాణ్-నిఋఐ
తింగళ్ ముగముణ్ఘ్ కమలక్ కణ్గళుం కణ్ణుఋఅ మెద్దచ్
(చిత్తం)

అనుపల్లవి

ఉత్తమ పురుషన్_రగు శత్తమనురువం శ్వర్ణప్
పిత్తియి లిజ్హైత్తదొరు చిత్తిరమానాలుం మెద్దచ్
(చిత్తం)

చరణం

కునృఅమ్నిగర్ తోళ్గళుం కోదణ్డక్ కరముం తులంగుం
కొణ్డల్ నిఋఅముం పసియ కుణ్య్చియజ్హగుం
అనృఎనదు తందై పెరుణ్య్ చిందైయఋఅచ్ చంగర-
నరుందను వొడిత్తిలంగుం తుంగవిఋఅలుం
మనృఅల్ పెఋఅత్ తమ్మినియ తంబియర్నుం మూవరొడుం
మైందనే మగిజ్హందుఋఐయ అనౄ పలనాళ్ కడందుం
ఇనౄ ఇంగు ఇప్పొజ్హుదే ఎన్ మున్నే నడప్పదు పోల్
ఎన్నుయిర్ మణాళన్ పుగజ్హ్ మన్ను గుణసీలనెజ్హిల్
(చిత్తం)

.

pallavi

cittam magizhvittiDudu kaaN-niRai
tingaL mugamuNG kamalak kaNgaLum kaNNuRa meddac
(cittam)

anupallavi

uttama purushan_ragu Sattamanuruvam SwarNap
pittiyi lizhaittadoru cittiramaanaalum meddac
(cittam)

caraNam

kunRamnigar tOLgaLum kOdaNDak karamum tulangum
koNDal niRamum pasiya kuNYciyazhagum
anRenadu tandai peruNY cindaiyaRac cangara-
narundanu voDittilangum tungaviRalum
manRal peRat tamminiya tambiyarnum moovaroDum
maindanE magizhnduRaiya anRu palanaaL kaDandum
inRu ingu ippozhudE en munnE naDappadu pOl
ennuyir maNaaLan pugazh mannu guNaseelanezhil
(cittam)

Awaiting Contribution.

, , , ,

No comments yet.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.