Main Menu

Sharavana Bava Guhane (ஷரவந பவ குஹனே)

Composer: Papanasam Sivan (Tamil: பாபநாசம் சிவன்) (26th September, 1890 – 10th October , 1973) was a prominent composer and singer of Carnatic music. Popularly known as Tamil Thyagayya, his kritis gained special attention after they were recited by M.S. Subbulakshmi , M.K. Thyagaraja Bhagavathar and other deccan carnatic veterans.

Ragam: madyamaavati

22 kharaharapriya janya
Aa: S R2 M1 P N2 S
Av: S N2 P M1 R2 S

Talam: aadi

Papanasam Sivam

Papanasam Sivan

Recitals


Sharavana Bava Guhane | ஷரவந பவ குஹனே     
Voice: Ranjani & Gayatri

Sharavana Bava Guhane | ஷரவந பவ குஹனே     
Voice: Sudha Ragunathan
.

Sharavana Bava Guhane | ஷரவந பவ குஹனே     
Instrument: Keyboard | Artist: Vikram Krishnamachari
.

This Kriti was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience


பல்லவி

ஷரவந பவ குஹனே ஷன்முகனே டயாபரனே

அனுபல்லவி

கரந கமலம் ஷரநம் ஷரநம் யென்ரு
இரவு பகல் பஜைக்கும் ஏழைக்கருள் மால் முருகனே

கரநம்

பன்னிரெந்டு கன்களால் அடிமையை பார்டிரன்க டிருவுள்ளமும் இல்லையோ
பரின்டருள் புரின்டிடவிடில் வேரெவரிடும் முரையிடுவேன்
அன்னையொடு டன்டை னீ வாழ்வினில் அனிடும் னீ யென்ட்ரு னம்பினேனே
அகில லோகனாயகா வல்லிடேவனைமனல மயில்வாஹன முருகனே

.

పల్లవి

షరవణ భవ గుహనే షన్ముఖనే దయాపరనే

అనుపల్లవి

చరణ కమలం షరణం షరణం యెన్రు
ఇరవు పగల్ భజైక్కుం ఏజ్హైక్కరుళ్ మాల్ మురుగనే

చరణం

పన్నిరెణ్డు కంకళాల్ అడిమైయై పార్తిరంగ తిరువుళ్ళముం ఇల్లైయో
పరిందరుళ్ పురిందిడవిదిల్ వేరెవరిడుం మురైయిడువేన్
అన్నైయొడు తందై నీ వాజ్హ్వినిల్ అనితుం నీ యెండ్రు నంబినేనే
అఖిల లోకనాయకా వల్లిదేవనైమనల మయిల్వాహన మురుగనే

.

pallavi

sharavaNa bhava guhanE shanmukhanE dayaaparanE

anupallavi

caraNa kamalam sharaNam sharaNam yenru
iravu pagal bhajaikkum EzhaikkaruL maal muruganE

caraNam

pannireNDu kankaLaal aDimaiyai paartiranga tiruvuLLamum illaiyO
parindaruL purindiDavidil vErevariDum muraiyiDuvEn
annaiyoDu tandai nee vaazhvinil anitum nee yenDru nambinEnE
akhila lOkanaayakaa vallidEvanaimanala mayilvaahana muruganE

Awaiting Contribution.

, , , ,

One Response to Sharavana Bava Guhane (ஷரவந பவ குஹனே)

  1. K. Venkataraman August 19, 2023 at 2:35 am #

    தமிழ் தெரியவில்லை என்றால் பேசாமல் ஓரமாக உட்காரவேண்டியது தானே. எதுக்கு இப்பாடி எழுதி கழுத்தறுக்கிறே?

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.