Main Menu

Singaaravelavan Vandaan (ஸின்காரவேலவன் வன்டான்)

Composer: Papanasam Sivan (Tamil: பாபநாசம் சிவன்) (26th September, 1890 – 10th October , 1973) was a prominent composer and singer of Carnatic music. Popularly known as Tamil Thyagayya, his kritis gained special attention after they were recited by M.S. Subbulakshmi , M.K. Thyagaraja Bhagavathar and other deccan carnatic veterans.

Ragam: aananda bhairavi

20 naTabhairavi janya
Aa: S G2 R2 G2 M1 P D2 P N2 S
Av: S N2 D2 P M1 G2 R2 S

Talam: aadi

Papanasam Sivam

Papanasam Sivan

Recitals


Singaaravelavan Vandaan | ஸின்காரவேலவன் வன்டான்     
Voice: S.Sowmya

Singaaravelavan Vandaan | ஸின்காரவேலவன் வன்டான்     
Voice: Sudha Ragunathan

Singaaravelavan Vandaan | ஸின்காரவேலவன் வன்டான்     
Voice: Anoushka Appassamy

Singaaravelavan Vandaan | ஸின்காரவேலவன் வன்டான்     
Voice: Unknown

Singaaravelavan Vandaan | ஸின்காரவேலவன் வன்டான்     
Voice: Unknown.


Singaaravelavan Vandaan | ஸின்காரவேலவன் வன்டான்     
Instrument: Veena | Artist: Unknown.

This Kriti was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience


பல்லவி

ஸின்காரவேலவன் வன்டான் யென்ட்ரனை ஆள
(ஸின்கார)

அனுபல்லவி

பொன்காடரவோடும் அடன்கா மகிழ்வோடும்
பெரும் காலலோடும் அய்யன்
டன்க மயிலினெடை டுன்க வடிவினொடு
(ஸின்கார)

கரநம்

கன்டன் பநியும் அன்பர் ஸொன்டன்
கருநை கொள் முகுன்டன் மருகன் முருகன்
முன்டன் விநை பயன்ட பன்டம் டொளைடருளை
இன்டா இன்டா யென்ட்ரு
யேழை குடி முழுடும் வாழ அருள் புரிய
(ஸின்கார)

.

పల్లవి

సింగారవేలవన్ వందాన్ యెండ్రనై ఆళ
(సింగార)

అనుపల్లవి

పొంగాదరవోడుం అడంగా మగిజ్హ్వోడుం
పెరుం కాలలోడుం అయ్యన్
తంగ మయిలినెడై తుంగ వడివినొడు
(సింగార)

చరణం

కందన్ పణియుం అంబర్ సొందన్
కరుణై కొళ్ ముకుందన్ మరుగన్ మురుగన్
ముందన్ విణై బయంద బందం తొళైతరుళై
ఇందా ఇందా యెండ్రు
యేజ్హై కుడి ముజ్హుదుం వాజ్హ అరుళ్ పురియ
(సింగార)

.

pallavi

singaaravElavan vandaan yenDranai aaLa
(singaara)

anupallavi

pongaadaravODum aDangaa magizhvODum
perum kaalalODum ayyan
tanga mayilineDai tunga vaDivinoDu
(singaara)

caraNam

kandan paNiyum anbar sondan
karuNai koL mukundan marugan murugan
mundan viNai bayanda bandam toLaitaruLai
indaa indaa yenDru
yEzhai kuDi muzhudum vaazha aruL puriya
(singaara)

Awaiting Contribution.

, , , ,

No comments yet.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.