Main Menu

Dharma Samvarttani Taaye (தர்ம ஸம்வர்ட்டனி டாயே )

Composer: Papanasam Sivan (Tamil: பாபநாசம் சிவன்) (26th September, 1890 – 10th October , 1973) was a prominent composer and singer of Carnatic music. Popularly known as Tamil Thyagayya, his kritis gained special attention after they were recited by M.S. Subbulakshmi , M.K. Thyagaraja Bhagavathar and other deccan carnatic veterans.

Ragam: naaTTai kurinji

28 harikaambhOji janya
Aa: S R2 G3 M1 N2 D2 N2 P D2 N2 S
Av: S N2 D2 M1 G3 M1 P G3 R2 S

Talam: aadi

Papanasam Sivam

Papanasam Sivan

Recitals


Awaiting Contribution

.

Awaiting Contribution.

This Kriti was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience


பல்லவி

தர்ம ஸம்வர்ட்டனி டாயே – டற்காட்டருள்புரி
(தர்ம)

அனுபல்லவி

கர்ம ஸம்ஸாரபன்ட கடலில் ஸிறு டுரும்பாய்
கலன்க வைப்படு தர்மமா இன்னும் வர்மமா
(தர்ம)

கரநம் 1

மையாமிறுளில் மடமையால் மனமயன்கி
பொய்யாம் னெறியடைன்டு பொய்யா உரை மறன்டு
ஸெய்யா வினைகள் ஸெய்டு கின்டை னொன்டுழன்றேன்றிரு
ஐய்யாரப்பன் டழுவும் அன்டர் பக்ட
டுரன்டர் ஸன்கரி
(தர்ம)

கரநம் 2

டையலர் மையலினால் டாளினை மறன்டேன் பர
டட்டுவமும் பக்டியும் விரக்டியும் வெறுட்டேன் – இன்ட
வையம் பழிக்க டலைபடேன் மனமும் குநமும்
மானமும் கெட்டேன் உனடு மலரடிடனில்
னம் குவியவருள் புரி
(தர்ம)

கரநம் 3

வாளாவுடல் வளர்ட்டு வன்கம் னென்கில் னிறைட்டு
வாளான கந்நியர் வலை பட்டு அவலமுட்ரேன்
மாளோடுகின்ற டின்றோ னாளையோ யமன் வருவான்
டாளேன் டள்ளாடே ராமடாஸனை கைவிடாடே பராபரி
(தர்ம)

.

పల్లవి

ధర్మ సంవర్త్తని తాయే – తఋకాత్తరుళ్పురి
(ధర్మ)

అనుపల్లవి

కర్మ సంసారబంద కడలిల్ సిౠ తురుంబాయ్
కలంగ వైప్పదు ధర్మమా ఇన్నుం వర్మమా
(ధర్మ)

చరణం 1

మైయామిౠళిల్ మడమైయాల్ మనమయంగి
పొయ్యాం నెఋఇయడైందు పొయ్యా ఉరై మఋఅందు
సెయ్యా వినైగళ్ సెయ్దు చిందై నొందుజ్హనృఏనృఇరు
ఐయ్యారప్పన్ తజ్హువుం అందర్ బక్త
దురంతర్ సంకరి
(ధర్మ)

చరణం 2

తైయలర్ మైయలినాల్ తాళినై మఋఅందేన్ పర
తత్తువముం బక్తియుం విరక్తియుం వెౠత్తేన్ – ఇంద
వైయం పజ్హిక్క తలైపట్టేన్ మనముం గుణముం
మానముం కెట్టేన్ ఉనదు మలరడితనిల్
నం కువియవరుళ్ పురి
(ధర్మ)

చరణం 3

వాళావుడల్ వళర్త్తు వంచం నెంచిల్ నిఋఐత్తు
వాళాన కణ్ణియర్ వలై పట్టు అవలముట్రేన్
మాళోడుగినృఅ తినృఓ నాళైయో యమన్ వరువాన్
తాళేన్ తళ్ళాదే రామదాసనై కైవిడాదే పరాపరి
(ధర్మ)

.

pallavi

dharma samvarttani taayE – taRkaattaruLpuri
(dharma)

anupallavi

karma samsaarabanda kaDalil siRu turumbaay
kalanga vaippadu dharmamaa innum varmamaa
(dharma)

caraNam 1

maiyaamiRuLil maDamaiyaal manamayangi
poyyaam neRiyaDaindu poyyaa urai maRandu
seyyaa vinaigaL seydu cindai nonduzhanREnRiru
aiyyaarappan tazhuvum andar bakta
durantar sankari
(dharma)

caraNam 2

taiyalar maiyalinaal taaLinai maRandEn para
tattuvamum baktiyum viraktiyum veRuttEn – inda
vaiyam pazhikka talaipaTTEn manamum guNamum
maanamum keTTEn unadu malaraDitanil
nam kuviyavaruL puri
(dharma)

caraNam 3

vaaLaavuDal vaLarttu vancam nencil niRaittu
vaaLaana kaNNiyar valai paTTu avalamuTrEn
maaLODuginRa tinRO naaLaiyO yaman varuvaan
taaLEn taLLaadE raamadaasanai kaiviDaadE paraapari
(dharma)

Awaiting Contribution.

, , , ,

No comments yet.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.