Main Menu

Mariyaadai Taano (மரியாடை டானொ)

Composer: Papanasam Sivan (Tamil: பாபநாசம் சிவன்) (26th September, 1890 – 10th October , 1973) was a prominent composer and singer of Carnatic music. Popularly known as Tamil Thyagayya, his kritis gained special attention after they were recited by M.S. Subbulakshmi , M.K. Thyagaraja Bhagavathar and other deccan carnatic veterans.

Ragam: dhanyaasi

8 hanumatODi janya
Aa: S G2 M1 P N2 S
Av: S N2 D1 P M1 G2 R1 S

Talam: aadi

Papanasam Sivam

Papanasam Sivan

Recitals


Awaiting Contribution.

Awaiting Contribution.

This Kriti was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience


பல்லவி

மரியாடை டானோ அய்யனே – டேவாடி டேவ இடு
(மரியா)

அனுபல்லவி

டெரியாட பருவட்டே டிருப்பாடம் டனை காட்டி
டிரையால் உருமயக்கி டெருவில் டிரியவிடுவடும் உனடு
(மரியா)

கரநம் 1

பிரவி கடலில் அமிழ்ன்டு அழும் டருநமடில்
பிரமன் மால் பரவும் னின் டிருனாம் ஸுவை கன்டும்
பிறவிடைய மயக்கால் பிநி கொன்ட பிந னென்கால்
பிறவி குருடன் கந் பெட்ரிழன்டால் என மன முழல விடுடல்
(மரியா)

கரநம் 2

இளம் ஸேய் மறன்டிடினும் ஈன்றால் மறப்படுன்டோ
எளியோர் ஆயினும் பிக்கை எடுட்டும் பாலிட்டிடாரோ
பளின்கிமொளி போல் டன்னுள் பல பூடன்கள் டொட்ர
பரடட்வமான பரம் பொருளே டன்டையே னின் வின்டை இடு
(மரியா)

கரநம் 3

இனிமேல் முடியாடு இன்ட இருளில் புலம்பி அழ
இறக்கமில்லையோ ஐயோ இனி என் ஸெய்வேன் ஈடென்ன
அனியாயமோ அமரா பெருமானே பிறவி டீர்டு
அருள் வாரயோ என்டம் அப்பனே பவப்பிநி பிநிட்டிடுடை
(மரியா)
.

పల్లవి

మరియాదై తానో అయ్యనే – దేవాది దేవ ఇదు
(మరియా)

అనుపల్లవి

తెరియాద పరువత్తే తిరుప్పాదం తనై కాట్టి
తిరైయాల్ ఉరుమయక్కి తెరువిల్ తిరియవిడువదుం ఉనదు
(మరియా)

చరణం 1

పిరవి కడలిల్ అమిజ్హందు అజ్హుం తరుణమదిల్
పిరమన్ మాల్ పరవుం నిన్ తిరునాం సువై కండుం
పిఋఅవిడైయ మయక్కాల్ పిణి కొండ పిణ నెంచాల్
పిఋఅవి కురుడన్ కణ్ పెట్రిజ్హందాల్ ఎన మన ముజ్హల విడుదల్
(మరియా)

చరణం 2

ఇళం సేయ్ మఋఅందిడినుం ఈనృఆల్ మఋఅప్పదుండో
ఎళియోర్ ఆయినుం పిచ్చై ఎడుత్తుం పాలిత్తిడారో
పళింగిమొళి పోల్ తన్నుళ్ పల పూదంగళ్ తొట్ర
పరతత్వమాన పరం పొరుళే తందైయే నిన్ విందై ఇదు
(మరియా)

చరణం 3

ఇనిమేల్ ముడియాతు ఇంద ఇరుళిల్ పులంబి అజ్హ
ఇఋఅక్కమిల్లైయో ఐయో ఇని ఎన్ సెయ్వేన్ ఈదెన్న
అనియాయమో అమరా పెరుమానే పిఋఅవి తీర్తు
అరుళ్ వారయో ఎందం అప్పనే బవప్పిణి పిణిత్తిడుదై
(మరియా)

.

pallavi

mariyaadai taanO ayyanE – dEvaadi dEva idu
(mariyaa)

anupallavi

teriyaada paruvattE tiruppaadam tanai kaaTTi
tiraiyaal urumayakki teruvil tiriyaviDuvadum unadu
(mariyaa)

caraNam 1

piravi kaDalil amizhndu azhum taruNamadil
piraman maal paravum nin tirunaam suvai kanDum
piRaviDaiya mayakkaal piNi konDa piNa nencaal
piRavi kuruDan kaN peTrizhandaal ena mana muzhala viDudal
(mariyaa)

caraNam 2

iLam sEy maRandiDinum eenRaal maRappadunDO
eLiyOr aayinum piccai eDuttum paalittiDaarO
paLingimoLi pOl tannuL pala poodangaL toTra
paratatvamaana param poruLE tandaiyE nin vindai idu
(mariyaa)

caraNam 3

inimEl muDiyaatu inda iruLil pulambi azha
iRakkamillaiyO aiyO ini en seyvEn eedenna
aniyaayamO amaraa perumaanE piRavi teertu
aruL vaarayO endam appanE bavappiNi piNittiDudai
(mariyaa)

Awaiting Contribution.

, , , ,

No comments yet.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.