Main Menu

Vandadellaam Varattum (வன்டடெல்லாம் வரட்டும்)

Composer: Papanasam Sivan (Tamil: பாபநாசம் சிவன்) (26th September, 1890 – 10th October , 1973) was a prominent composer and singer of Carnatic music. Popularly known as Tamil Thyagayya, his kritis gained special attention after they were recited by M.S. Subbulakshmi , M.K. Thyagaraja Bhagavathar and other deccan carnatic veterans.

Ragam: husEni

22 karaharapriyaa janya
Aa: S R2 G2 M1 P N2 D2 N2 S
Av: S N2 D1 P M1 G2 R2 S

Talam: aadi

Papanasam Sivam

Papanasam Sivan

Recitals


Awaiting Contribution.
Awaiting Contribution.

This Kriti was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience


பல்லவி

வன்டடெல்லாம் வரட்டும் அன்ட
கன்டன் க்ருபை மட்டும் இருக்கட்டும்
(வன்ட)

அனுபல்லவி

மன்ட மனடு பவ வினையிலுழன்று
என்ட வேளையிலும் வருன்ட கெய்யட்டுமன்றி
(வன்ட)

கரநம்

உலகமெல்லாம் னம்மை பழிக்கட்டும் கன
ஊழ்வினையால் டுயர் ஸெழிக்கஉம்
பல கவலைகளோஉ ஸில னிமிஷம் முருகன்
பரமக்ருபையை னினைன்டுருகி பஜனை ஸெய்வோம்
(வன்ட)

.

పల్లవి

వందదెల్లాం వరట్టుం అంద
కందన్ క్రుపై మట్టుం ఇరుక్కట్టుం
(వంద)

అనుపల్లవి

మంద మనదు భవ వినైయిలుజ్హనౄ
ఎంద వేళైయిలుం వరుంద చెయ్యట్టుమనృఇ
(వంద)

చరణం

ఉలగమెల్లాం నమ్మై పజ్హిక్కట్టుం గన
ఊజ్హ్వినైయాల్ తుయర్ సెజ్హిక్కటుం
పల కవలైగళోడు సిల నిమిషం మురుగన్
పరమక్రుపైయై నినైందురుగి బజనై సెయ్వోం
(వంద)

.

pallavi

vandadellaam varaTTum anda
kandan krupai maTTum irukkaTTum
(vanda)

anupallavi

manda manadu bhava vinaiyiluzhanRu
enda vELaiyilum varunda ceyyaTTumanRi
(vanda)

caraNam

ulagamellaam nammai pazhikkaTTum gana
oozhvinaiyaal tuyar sezhikkaTum
pala kavalaigaLODu sila nimisham murugan
paramakrupaiyai ninaindurugi bajanai seyvOm
(vanda)

Awaiting Contribution.

, , , ,

No comments yet.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.