Main Menu

Anjalaamo Nenje (அன்ஜலாமோ னென்ஜே)

Composer: Suddhaananda Bhaarati(Tamil: சுத்தானந்த பாரடி), A yogi, bhakta, composer, scholar, and freedom fighter, he composed narrative poems and kritis in Tamil that were impassioned and sincere. His stature was great yet he praised composers and those before him while he fought for India’s freedom and peace. More..

Ragam: mukhaari

22 kharaharapriya janya
Aa: S R2 M1 P N2 D2 S
Av: S N2 D1 P M1 G2 R2 S

Talam: aadi

Suddhaananda Bhaarati

Suddhaananda Bhaarati

Recitals


Awaiting Contribution

.

Awaiting Contribution.

This Kriti was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience

பல்லவி

ஆனன்டமே பரமானன்டமே கிட்ரம்பலக்-கூட்டனை அன்பு ஷெஇடால்

அனுபல்லவி

னானட்டிலே பர மோனட்டிலே னிடானட்டிலே வளர் த்யானட்டிலே கலன்டால்

கரநம் 1

பக்டியிலே னென்ஜம் அட்டியிலே கிட்ட ஷுட்தியிலே ஆட்ம ஷக்டியிலே உநர்
டட்டுவனை ஷோடி ஸட்டுவனைக்-கூடி னிட்டியமான ஷிவன் முக்டி கிடைட்டுவிட்டால்

கரநம் 2

பாஷமட்ரே மனப்-பூஷலட்ரே வெளி வேஸமட்ரே ட்வேஸமட்ரே வேரு
பேஷலட்றெ அருள் னேஷமுட்ரே ஷிவ டாஸனாஇக்-கிடம்பர னேஷனாஇ வாழ்ன்டிடின்

.

பல்லவி

அன்ஜலாமோ னென்ஜே என்ரும் அன்பரைக்-காட்டிடும் ஆந்டவன் இருக்கையில்

அனுபல்லவி

கன்கலம் இல்லாமல் இருப்பாயே வீந் ஸன்கடம் எல்லாம் வேரோடருப்பாயே
ஷிவ ஷன்கரன் அருள் ஷெய்ய என்குமே இருக்கின்ரான்

கரநம் 1

மானிடம் ஆட்மாவின் ஷட்டை அடு மாரி அழியும் லொடலொட்டை ஸடா
னானெனும் அஹம்பாவமுட்டை இடன் னாட்கள் உடிரும் பழ மட்டை என்ரும்
இரவாமல் மீந்டும் பிரவாமல் உள்ள ஈஷனே உன்னுயிர் வாஸன் ஸ்வயம்ப்ரகாஷன்

கரநம் 2

அரக்கர் படையொலி கேட்டாலும் அவர் ஆகாஷ குந்டுகள் போட்டாலும் ஷட்ரும்
இரக்கமில்லாட வன்ஜர் ஷுட்டாலும் பொல்லா யமனே எடிர் வன்டு விட்டாலும் மனமே
படராடே கிட்டம் ஷிடராடே இன்டப்-படராடே படைட்டாளும் பரமன் இருக்கின்ரான்

.

పల్లవి

అంజలామో నెంజే ఎన్రుం అంబరైక్-కాత్తిడుం ఆణ్డవన్ ఇరుక్కైయిల్

అనుపల్లవి

చంచలం ఇల్లామల్ ఇరుప్పాయే వీణ్ సంకటం ఎల్లాం వేరోడరుప్పాయే
షివ షంకరన్ అరుళ్ షెయ్య ఎంగుమే ఇరుక్కిన్రాన్

చరణం 1

మానిడం ఆత్మావిన్ షట్టై అదు మారి అజ్హియుం లొడలొట్టై సదా
నానెనుం అహంబావముట్టై ఇదన్ నాట్కళ్ ఉదిరుం పజ్హ మట్టై ఎన్రుం
ఇరవామల్ మీణ్డుం పిరవామల్ ఉళ్ళ ఈషనే ఉన్నుయిర్ వాసన్ స్వయంప్రకాషన్

చరణం 2

అరక్కర్ పడైయొలి కేట్టాలుం అవర్ ఆకాష గుణ్డుగళ్ పోట్టాలుం షట్రుం
ఇరక్కమిల్లాద వంజర్ షుట్టాలుం పొల్లా యమనే ఎదిర్ వందు విట్టాలుం మనమే
పదరాదే చిత్తం షిదరాదే ఇందప్-పదరాదే పడైత్తాళుం పరమన్ ఇరుక్కిన్రాన్

.

pallavi

anjalAmO nenjE enrum anbaraik-kAttiDum ANDavan irukkaiyil

anupallavi

cancalam illAmal iruppAyE vIN sankaTam ellAm vErODaruppAyE
shiva shankaran aruL sheyya engumE irukkinrAn

caraNam 1

mAniDam AtmAvin shaTTai adu mAri azhiyum loDaloTTai sadA
nAnenum ahambAvamuTTai idan nATkaL udirum pazha maTTai enrum
iravAmal mINDum piravAmal uLLa IshanE unnuyir vAsan svayamprakAshan

caraNam 2

arakkar paDaiyoli kETTAlum avar AkAsha guNDugaL pOTTAlum shaTrum
irakkamillAda vanjar shuTTAlum pollA yamanE edir vandu viTTAlum manamE
padarAdE cittam shidarAdE indap-padarAdE paDaittALum paraman irukkinrAn

.

Pallavi

Anjalamo Nenje Enrum Anbaraik-Kattidum Andavan Irukkaiyil
Anupallavi
Cancalam Illamal Iruppaye Vin Sankatam Ellam Verodaruppaye
Shiva Shankaran Arul Sheyya Engume Irukkinran

Caranam 1

Manidam Atmavin Shattai Adu Mari Azhiyum Lodalottai Sada
Nanenum Ahambavamuttai Idan Natkal Udirum Pazha Mattai Enrum
Iravamal Mindum Piravamal Ulla Ishane Unnuyir Vasan Svayamprakashan

Caranam 2

Arakkar Padaiyoli Kettalum Avar Akasha Gundugal Pottalum Shatrum
Irakkamillada Vanjar Shuttalum Polla Yamane Edir Vandu Vittalum Maname
Padarade Cittam Shidarade Indap-Padarade Padaittalum Paraman Irukkinran

.


Awaiting Contribution.

, , , ,

No comments yet.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.