Main Menu

Kaana Venum Laksham (கான வேனும் லக்சம்)

Composer: Arunachala Kavi (அருணாசல கவி) (1711 – 1779) was a Tamil poet and a composer of Carnatic music. He was born in Tillaiyadi in Thanjavur District in Tamil Nadu. The three Tamil composers Arunachala Kavi, Muthu Thandavar and Marimutthu Pillai are considered the Tamil Trinity. More...

Raagam: Shurutti

28 harikaambhOji janya
Aa: S R2 M1 P N2 S
Av: S N2 D2 P M1 G3 P M1 R2 S

Taalam: Atatalachapu

Language: Tamil


 Arunachala Kavi

Arunachala Kavi

Recitals


Awaiting Contribution


Awaiting Contributions.

Hide Lyrics


This Kriti was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience



Pallavi

கான வேனும் லக்சம் கந்கள் சீடா தேவியின் காலுக்கு னிக்ஹரோ பெந்கள்

Anupallavi

சேநுலகென்கும் வாட்டி திசை என்கும் கீர்தியை னாட்டித்-
திரியும் ராவநா உன்ரன் இருபது கந் போதுமோ

Charanams

1.காவி விழிகளில் உன் உருவேளி மின்னக்-கனிவாஇ தனிலே உன் திருனாமமே பன்ன
ஆவித்துநையைப்-பிரின்த மட அன்னம் அனாள் னான் சொல்லுவடென்ன
பூவைத்-திரிசடை னிட்டம் னித்தம் சொன்ன புத்தி வழியே டன் புதி னிலை மன்னப்-
பாவி அரக்கியர் காவல் சிரைதுன்னப்-பன்ஜு படின்த பழன்-சிட்ரம் என்ன
(கந்டேன்)

2.பனிக்கால வாரிஜம் போல னிரன்கூஷிப்-பக்ஹல் ஒரு
யுகமாகக்-கழித்தாளே பிரயாசி
னினைத்தன்கே ராவநன் அன்டான் வரச்-சீசி னில்லடா கந்ட்ளா என்ரேஷி தனித்துத்தன்
உயிர்டனைத்-தான் விட மஹராஜி சாரும் பொழுது காநும் சமயமிடுவே வாசிஇனித்-
தாமடம் செய்யல் ஆக்ஹாடென்ரிடர் வீசி ராம ராம ராம ராம என்ரெடிர் பேசி
(கந்டேன்)

3.அடல் சேரும் வாலியை வானுலகிலே கூட்டி அவனியை சுக்ரீவன் ஆல முடி சூட்டி
உடனே னீ டூடு போ என்ர சொல் அமுடூட்டி உன் எழில் —– பாராட்டி
விடவன்ட அனுமன்தன் னான் என்ரு சீராட்டி விவரம் சொல்ல உயிர் கொந்டிருக்கிராள் சீமாட்டி
டிடமா லக்ச்மநன் செஇட பர்நசாலை வீட்டில் தேவாதி தேவா உன் டிருவாழிடனிக்-காட்டி
(கந்டேன்)


Pallavi

కాణ వేణుం లక్శం కణ్గళ్ సీతా దేవియిన్ కాలుక్కు నిఘరో పెణ్ఘళ్

Anupallavi

షేణులగెంగుం వాట్టి దిషై ఎంగుం కీర్తియై నాట్టిత్-
తిరియుం రావణా ఉన్రన్ ఇరుబదు కణ్ పోదుమో

Charanams

1.కువళై విజ్హిగళో బాణం అవళ్ తన్ వార్త్తై కొణ్డాల్ అదువే కల్యాణం
నవ రత్తినత్-తంగత్తోడు నడైయిలే అన్నప్పేడు అవనిమేల్ ఇల్లై ఈదు అవళుక్కు అవ్ళే షోడు

2.తంగక్-కొడి పోల్ ఇడైయుం షీవివగిరంద షాఇంద పిన్నలిన్ షడైయుం ఇంగిదు మ్ర్దు వాక్కియం
ఇవళే దేవతా యోగ్గియం మంగయర్క్కుళ్ళే ష్లాగ్గియం వాఇ షాల్ ఉన్నదే భాగ్యం

3.తవముని ఒరుత్తన్ పెణ్డు అవనుక్కేట్ర తంబి ఒరుత్తన్ అంగుణ్డు అవళే నల్ల
ఐష్వరియం నల్ల గాంభీర్యం అవళ్ వందాల్ అల్లో వీరియం అయ్యో ముడియుం ఉన్ కారియం


Pallavi

kANa vENum lakSam kaNgaL sItA dEviyin kAlukku nigharO peNGaL

Anupallavi

shENulagengum vATTi dishai engum kIrtiyai nATTit-
tiriyum rAvaNA unran irubadu kaN pOdumO

Charanams

1.kuvaLai vizhigaLO bANam avaL tan vArttai koNDAl aduvE kalyANam
nava rattinat-tangattODu naDaiyilE annappEDu avanimEl illai Idu avaLukku avLE shODu

2.tangak-koDi pOl iDaiyum shIvivagirnda shAinda pinnalin shaDaiyum ingidu mrdu vAkkiyam
ivaLE dEvatA yOggiyam mangayarkkuLLE shlAggiyam vAi shAl unnadE bhAgyam

3.tavamuni oruttan peNDu avanukkETra tambi oruttan anguNDu avaLE nalla
aishvariyam nalla gAmbhIryam avaL vandAl allO vIriyam ayyO muDiyum un kAriyam


Awaiting Contribution

, ,

No comments yet.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.