Main Menu

Parengum Parttalum (பாரென்கும் பார்ட்டாலும்)

Composer: Ghanam Krishna Iyer(கனம் கிருஷ்ணா ஐய்யர்)(1790–1854), was a composer of Carnatic music and was famous for his padams. Padams are expressive songs of three of more stanzas, used generally as an accompaniment to classical dance. Krishna Iyar was a student of the famous composer, Pacchimiriam Adiyappa. He was also influenced by Tyagaraja and Gopalakrishna Bharathi. More...

Raagam: Kalyaani

65 mEcakalyaaNi mEla
Aa: S R2 G3 M2 P D2 N3 S
Av: S N3 D2 P M2 G3 R2 S

Taalam: Adi

Language: Tamil

Ghanam Krishna Iyer

Ghanam Krishna Iyer

Recitals


Awaiting Contributions


Awaiting Contributions

Hide Lyrics


This Kriti was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience



Pallavi

பாரென்கும் பார்த்தாலும் உமைப்போல் பரிமளமுள்ள பரம புருசன் கிடைக்குமோ
(பாரென்கும்)

Anupallavi

னீரன்கும் னானின்கும் இருன்தாலும் எனது மனது திருவடியில் திருக்குடன்தையில்
வாழும் சாரன்கபாநியே கச்சி கல்யாந ரன்கனை சௌக்யமாக கார்த்தாளும்
(பாரென்கும்)

Charanam 1

பெருமையான உன் தரிசனை னேர்ன்தது பேரின்பமான தனி முதலே
கரிமுரையிடும் போது சவரக்சநம் செஇட கந்நனே கைவல்யனே சைதன்யமெ
துரிய பதமும் சகல சாம்ராஜ்யமும் தன்து ச்டூய சூக்ச்மாகாரநமாஇ என்கும் விளன்கும்
ஹரிஹரி முரஹரி அச்சுதானன்தனே ஆனன்தமாக-வென்கும் னிரைன்த ஜ்யோதியே
(பாரென்கும்)

Charanam 2

பார்க்க பார்க்க பதினாயிரம் கந் வேநுமே பதித பாவனம் செஇடு வைக்கும்
ஆர்க்கும் ச்வாமி க்ர்பை அல்லாமல் வேரே உந்டோ அச்சமுடன் மிச்சமாக அர்சனை செஇது
பார்க்குல் உமைக்கு இவரைப்போலேயும் பரம பக்டி செஇபவர்கள் உலகத்தில் யாருமில்லை
(பாரென்கும்)

Charanam 3

கும்பகோந க்சேத்திரம் தனிலே வசிக்கும் கோமளவல்லிக்க்-உக்ஹன்தவரே
எம்பெருமானும் கும்பனாதரும் னீரே ஏதும் பேதமில்லாமல் வாழ்ன்தவரே
அன்புடனே முத்துக்குமரன் மாமனே என்த னாளைக்கும் பூர்ந சன்திரன் போல
இன்பமுடனே கச்சிக்கல்யாந ரன்கனை காக்கும் ஆந்டவனே வேந்டிய வரன்களை டாரும்
(பாரென்கும்)


Pallavi

పారెంగుం పార్త్తాలుం ఉమైప్పోల్ పరిమళముళ్ళ పరమ పురుశన్ కిడైక్కుమో
(పారెంగుం)

Anupallavi

నీరంగుం నానింగుం ఇరుందాలుం ఎనదు మనదు తిరువడియిల్ తిరుక్కుడందైయిల్
వాజ్హుం సారంగపాణియే కచ్చి కల్యాణ రంగనై సౌఖ్యమాగ కార్త్తాళుం
(పారెంగుం)

Charanam 1

పెరుమైయాన ఉన్ దరిషనై నేరందదు పేరింబమాన తని ముదలే
కరిమురైయిడుం పోదు షవరక్శణం షైద కణ్ణనే కైవల్యనే చైతన్యమె
తురియ పదముం సకల సామ్రాజ్యముం తందు స్తూయ సూక్శ్మాకారణమాఇ ఎంగుం విళంగుం
హరిహరి మురహరి అచ్చుతానందనే ఆనందమాగ-వెంగుం నిరైంద జ్యోతియే
(పారెంగుం)

Charanam 2

పార్క్క పార్క్క పదినాయిరం కణ్ వేణుమే పతిత పావనం షైదు వైక్కుం
ఆర్క్కుం స్వామి క్ర్పై అల్లామల్ వేరే ఉణ్డో అచ్చముడన్ మిచ్చమాగ అర్చనై షైదు
పార్క్కుల్ ఉమైక్కు ఇవరైప్పోలేయుం పరమ భక్తి షైబవర్గళ్ ఉలగత్తిల్ యారుమిల్లై
(పారెంగుం)

Charanam 3

కుంబకోణ క్శేత్తిరం తనిలే వషిక్కుం కోమళవల్లిక్క్-ఉఘందవరే
ఎంపెరుమానుం కుంబనాథరుం నీరే ఏదుం భేదమిల్లామల్ వాజ్హందవరే
అంబుడనే ముత్తుక్కుమరన్ మామనే ఎంద నాళైక్కుం పూర్ణ చందిరన్ పోల
ఇంబముడనే కచ్చిక్కల్యాణ రంగనై కాక్కుం ఆణ్డవనే వేణ్డియ వరంగళై తారుం
(పారెంగుం)


Pallavi

pArengum pArttAlum umaippOl parimaLamuLLa parama puruSan kiDaikkumO
(pArengum)

Anupallavi

nIrangum nAningum irundAlum enadu manadu tiruvaDiyil tirukkuDandaiyil
vAzhum sArangapANiyE kacci kalyANa ranganai saukhyamAga kArttALum
(pArengum)

Charanam 1

perumaiyAna un darishanai nErndadu pErinbamAna tani mudalE
karimuraiyiDum pOdu shavarakSaNam sheida kaNNanE kaivalyanE caitanyame
turiya padamum sakala sAmrAjyamum tandu stUya sUkSmAkAraNamAi engum viLangum
harihari murahari accutAnandanE AnandamAga-vengum nirainda jyOtiyE
(pArengum)

Charanam 2

pArkka pArkka padinAyiram kaN vENumE patita pAvanam sheidu vaikkum
Arkkum svAmi krpai allAmal vErE uNDO accamuDan miccamAga arcanai sheidu
pArkkul umaikku ivaraippOlEyum parama bhakti sheibavargaL ulagattil yArumillai
(pArengum)

Charanam 3

kumbakONa kSEttiram tanilE vashikkum kOmaLavallikk-ughandavarE
emperumAnum kumbanAtharum nIrE Edum bhEdamillAmal vAzhndavarE
anbuDanE muttukkumaran mAmanE enda nALaikkum pUrNa candiran pOla
inbamuDanE kaccikkalyANa ranganai kAkkum ANDavanE vENDiya varangaLai tArum
(pArengum)


Pallavi

Parengum parttalum umaippol parimalamulla parama purusan kidaikkumo
(parengum)

Anupallavi

Nirangum naningum irundalum enadu manadu tiruvadiyil tirukkudandaiyil
Vazhum sarangapaniye kacci kalyana ranganai saukhyamaga karttalum
(parengum)

Charanam 1

Perumaiyana un darishanai nerndadu perinbamana tani mudale
Karimuraiyidum podu shavaraksanam sheida kannane kaivalyane caitanyame
Turiya padamum sakala samrajyamum tandu stuya suksmakaranamai engum vilangum
Harihari murahari accutanandane anandamaga-vengum nirainda jyotiye
(parengum)

Charanam 2

Parkka parkka padinayiram kan venume patita pavanam sheidu vaikkum
Arkkum svami krpai allamal vere undo accamudan miccamaga arcanai sheidu
Parkkul umaikku ivaraippoleyum parama bhakti sheibavargal ulagattil yarumillai
(parengum)

Charanam 3

Kumbakona ksettiram tanile vashikkum komalavallikk-ughandavare
Emperumanum kumbanatharum nire Edum bhedamillamal vazhndavare
Anbudane muttukkumaran mamane enda nalaikkum purna candiran pola
Inbamudane kaccikkalyana ranganai kakkum andavane vendiya varangalai tarum
(parengum)


Awaiting Contribution

, ,

No comments yet.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.