Main Menu

Parpala Porpani (பற்பல பொற்பநி)

Composer: Papanasam Sivan (Tamil: பாபநாசம் சிவன்) (26th September, 1890 – 10th October , 1973) was a prominent composer and singer of Carnatic music. Popularly known as Tamil Thyagayya, his kritis gained special attention after they were recited by M.S. Subbulakshmi , M.K. Thyagaraja Bhagavathar and other deccan carnatic veterans.

Ragam: kamaas

28 harikaambhOji janya
Aa: S M1 G3 M1 P D2 N2 S
Av: S N2 D2 P M1 G3 R2 S

Talam: roopakam

Papanasam Sivam

Papanasam Sivan

Recitals


Awaiting Contribution.
Awaiting Contribution.

This Kriti was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience


1

பற்பல பொற்பநி யாடை மின்னன்னின் பட்மமுகம் மலர்ன்டிட்டடென்னே
பாடுமிளன்குயிலே – அருள் டேடும் இளன்குயிலே
பாவா யெமநட் டாவால்டீரப் பகர்டிடு பெந்குயிலே

2

கிற்பரனை ட்யாக னற்பெயராளனைக் கின்டிட்டாலே மலர்ன்டடடி
ஆடுமிளமயிலே – அருல் டேடும் அடமயிலே
ஸீர்வாழாரூர் மாடன் பெருமை கெப்புன்டர மல்லவே

3

ஸீருநீ கிறப்பு முடையவளே அவர் – பேரும் பெருமையும் கொல்லடியோ
பெந்கள் ஸிகாமநியே னின்னின்பப் பேக்குக்கேடு இநையே
பேடா இன்று விஸேட மென்னடைப் பேஸடி பிந்க்குயிலே

4

டேருன் டிருனாளுன் கந்கொளாட் டிவ்ய ஸேவையையும் னீ யறின்டிலையோ
டேவர் ஸிகாமநியை அன்பர் டேடுனை கின்டாமநியை
கென்றன்க் கொன்றாய்க் கேவடியை பாடி கேர்வோ மடமயிலே

5

பாடலா மருநாடலா மென்ற பான்குடை யென்றேஹி மற்குயிலே
பாடினாலென்ன பயன் னம்மை பார்க்க வருவாரோ
பந்டென்கேனுன்க் கந்டடுன்டோ பகர்ன்டிடு பொற்குயிலே

6

கந்Dஅறியேன் காடல்கொந்டுளேனெனை கைவிடமாட்டா யென்பான்கியே கேள்
காடுகட்கின்பமடி அவருரு காநமுடியாடடி
கந்நே யென்றனை காடலோ டுள்ளன்க் கனடநைவாரடி

7

னின்மநவாளன் வடிவம் குநமெடு னேரிழையே பகர் பூந்க்குயிலே
டன்மை யியம்படியோ அவர் டன்குமிட மேடடி
டாய்டன்டை யார் குலகோட்டிர மேடடைக் காTறடி மான்க்குயிலே

8

வெந்மை கிவப்புக் கறுப்பு மல்ல வொரு வீடோடிருப்பிட மேடுமிலை
பெந்நலி ஆநுமல்ல அவரைப் பெட்றவர் ஆருமில்லை
பேடாய் னாடன் ஜாடிகுலன்களை ஏடென்று ஸொல்வேனடி

9

ஜாடிகுலன்கள் இழன்டவர்பால் காடல் கொள்ளுவடு னீடியாகுமோடி
உன்றனக் கீடழகோ உன் மனம்போனவா றிடுவோ
உட்றார்பெட்றார் உராரறின்டிடில் மெட்டப் பழியாரோடி

10

ஊனமில்லாட அவ் வுட்டமனை குறி டீனமொழி ஸஹியேனடி
உட்றவர் பெட்றவரும் அவரன்றி மட்றவர் யாவரடி
டானேனானாய் னானேடானாய் டன்மயமானோமடி

.

1

పఋపల పొఋపణి యాడై మిన్నన్నిన్ పద్మముకం మలరందిట్టదెన్నే
పాడుమిళంకుయిలే – అరుళ్ తేడుం ఇళంకుయిలే
పావా యెమణత్ తావాల్తీరప్ పగర్దిడు పెణ్కుయిలే

2

చిఋపరనై త్యాగ నఋపెయరాళనైచ్ చిందిత్తాలే మలరందదడి
ఆడుమిళమయిలే – అరుల్ తేడుం అడమయిలే
సీర్వాజ్హారూర్ మాదన్ పెరుమై చెప్పుంతర మల్లవే

3

సీరుణీ చిఋఅప్పు ముడైయవళే అవర్ – పేరుం పెరుమైయుం చొల్లడియో
పెణ్గళ్ సిగామణియే నిన్నింబప్ పేచ్చుక్కేదు ఇణైయే
పేదా ఇనౄ విసేడ మెన్నదైప్ పేసడి పిణ్గ్కుయిలే

4

తేరున్ తిరునాళున్ కణ్కొళాద్ దివ్య సేవైయైయుం నీ యఋఇందిలైయో
దేవర్ సిగామణియై అంబర్ తేడునై చింతామణియై
చెనృఅంగ్ కొనృఆయ్చ్ చేవడియై పాడి చేర్వో మడమయిలే

5

పాడలా మరుణాడలా మెనృఅ పాంగుడై యెనృఏహి మఋకుయిలే
పాడినాలెన్న పయన్ నమ్మై పార్క్క వరువారో
పణ్డెంగేనుంగ్ కణ్డదుండో పగరందిడు పొఋకుయిలే

6

కణ్డఋఇయేన్ కాదల్కొణ్డుళేనెనై కైవిడమాట్టా యెంపాంగియే కేళ్
కాదుకట్కింబమడి అవరురు కాణముడియాదడి
కణ్ణే యెనృఅనై కాదలో దుళ్ళంగ్ కనదణైవారడి

7

నిన్మణవాళన్ వడివం గుణమెదు నేరిజ్హైయే పగర్ పూణ్గ్కుయిలే
తన్మై యియంబడియో అవర్ తంగుమిడ మేదడి
తాయ్తందై యార్ గులగోత్తిర మేదదైచ్ చాటృఅడి మాంగ్కుయిలే

8

వెణ్మై చివప్పుక్ కౠప్పు మల్ల వొరు వీడోడిరుప్పిడ మేదుమిలై
పెణ్ణలి ఆణుమల్ల అవరైప్ పెటృఅవర్ ఆరుమిల్లై
పేదాయ్ నాదన్ జాదికులంగళై ఏదెనౄ సొల్వేనడి

9

జాదికులంగళ్ ఇజ్హందవర్పాల్ కాదల్ కొళ్ళువదు నీదియాగుమోడి
ఉనృఅనక్ కీదజ్హగో ఉన్ మనంపోనవా ఋఇదువో
ఉటృఆర్పెటృఆర్ ఉరారఋఇందిడిల్ మెత్తప్ పజ్హియారోడి

10

ఊనమిల్లాద అవ్ వుత్తమనై కుఋఇ తీనమొజ్హి సహియేనడి
ఉటృఅవర్ పెటృఅవరుం అవరనృఇ మటృఅవర్ యావరడి
తానేనానాయ్ నానేతానాయ్ తన్మయమానోమడి

.

1

paRpala poRpaNi yaaDai minnannin padmamukam malarndiTTadennE
paaDumiLankuyilE – aruL tEDum iLankuyilE
paavaa yemaNat taavaalteerap pagardiDu peNkuyilE

2

ciRparanai tyaaga naRpeyaraaLanaic cindittaalE malarndadaDi
aaDumiLamayilE – arul tEDum aDamayilE
seervaazhaaroor maadan perumai ceppuntara mallavE

3

seeruNee ciRappu muDaiyavaLE avar – pErum perumaiyum collaDiyO
peNgaL sigaamaNiyE ninninbap pEccukkEdu iNaiyE
pEdaa inRu visEDa mennadaip pEsaDi piNgkuyilE

4

tErun tirunaaLun kaNkoLaad divya sEvaiyaiyum nee yaRindilaiyO
dEvar sigaamaNiyai anbar tEDunai cintaamaNiyai
cenRang konRaayc cEvaDiyai paaDi cErvO maDamayilE

5

paaDalaa maruNaaDalaa menRa paanguDai yenREhi maRkuyilE
paaDinaalenna payan nammai paarkka varuvaarO
paNDengEnung kaNDadunDO pagarndiDu poRkuyilE

6

kaNDaRiyEn kaadalkoNDuLEnenai kaiviDamaaTTaa yenpaangiyE kEL
kaadukaTkinbamaDi avaruru kaaNamuDiyaadaDi
kaNNE yenRanai kaadalO duLLang kanadaNaivaaraDi

7

ninmaNavaaLan vaDivam guNamedu nErizhaiyE pagar pooNgkuyilE
tanmai yiyambaDiyO avar tangumiDa mEdaDi
taaytandai yaar gulagOttira mEdadaic caaTRaDi maangkuyilE

8

veNmai civappuk kaRuppu malla voru veeDODiruppiDa mEdumilai
peNNali aaNumalla avaraip peTRavar aarumillai
pEdaay naadan jaadikulangaLai EdenRu solvEnaDi

9

jaadikulangaL izhandavarpaal kaadal koLLuvadu neediyaagumODi
unRanak keedazhagO un manampOnavaa RiduvO
uTRaarpeTRaar uraaraRindiDil mettap pazhiyaarODi

10

oonamillaada av vuttamanai kuRi teenamozhi sahiyEnaDi
uTRavar peTRavarum avaranRi maTRavar yaavaraDi
taanEnaanaay naanEtaanaay tanmayamaanOmaDi

Awaiting Contribution.

, , , ,

No comments yet.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.