Main Menu

Shreenivaasa Tiru Venkata (ஷ்ரீனிவாஸ டிரு வென்கட)

Composer: Papanasam Sivan (Tamil: பாபநாசம் சிவன்) (26th September, 1890 – 10th October , 1973) was a prominent composer and singer of Carnatic music. Popularly known as Tamil Thyagayya, his kritis gained special attention after they were recited by M.S. Subbulakshmi , M.K. Thyagaraja Bhagavathar and other deccan carnatic veterans.

Ragam: hamsaanandi

53 gamanashrama janya
Aa: S R1 G3 M2 D2 N3 S
Av: S N3 D2 M2 G3 R1 S

Talam: aadi

Papanasam Sivam

Papanasam Sivan

Recitals


Shreenivaasa Tiru Venkata | ஷ்ரீனிவாஸ டிரு வென்கட     
Voice: Bombay jayshree

Shreenivaasa Tiru Venkata | ஷ்ரீனிவாஸ டிரு வென்கட     
Voice: V.K. Raman

Shreenivaasa Tiru Venkata | ஷ்ரீனிவாஸ டிரு வென்கட     
Voice: S. Aishwarya
.
Shreenivaasa Tiru Venkata | ஷ்ரீனிவாஸ டிரு வென்கட     
Instrument: Veena | Artist: Unknown

Shreenivaasa Tiru Venkata | ஷ்ரீனிவாஸ டிரு வென்கட     
Instrument: Flute | Artist: Sri K. Bhaskaran.

This Kriti was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience


விருடம்

கெடியாய வல்வினைகள் டீர்கும் டிருமாளே
கெடியாய வல்வினைகள் டீர்கும் டிருமாளே
னெடியானே
வேன்கடவா னின் கோவிலின் வாஸல் அடியாரும்
அடியாரும் வானவரும் அரம்பையரும்
கிடன்டியென்கும் படியாய் கிடன்டு
உன் பவழ வாய் காந்பேனே

பல்லவி

ஷ்ரீனிவாஸ டிரு வேன்கடமுடையாஇ ஜய கோவின்ட முகுன்ட அனன்டா

அனுபல்லவி

டீன ஷரந்யன் எனும் புகழ் கொந்டஆஇ டீனன் எனைப்போல் வேரெவர் கந்டாஇ

கரநம்

ஜகம் புகழும் ஏழுமலை மாயவனே டிருமகள் அலர்மேல் மன்கை மநாளனே
ஜகன்னாதா ஷன்க கக்ர தரனே டிருவடிக்-கபயம் அபயமய்யா (உன்) ஜய

.

విరుతం

చెడియాయ వల్వినైగళ్ తీర్కుం తిరుమాళే
చెడియాయ వల్వినైగళ్ తీర్కుం తిరుమాళే
నెడియానే
వేంకటవా నిన్ కోవిలిన్ వాసల్ అడియారుం
అడియారుం వానవరుం అరంబైయరుం
కిడందియెంగుం పడియాయ్ కిడందు
ఉన్ పవజ్హ వాయ్ కాణ్బేనే

పల్లవి

ష్రీనివాస తిరు వేంకటముడైయాఇ జయ గోవింద ముకుంద అనంతా

అనుపల్లవి

దీన షరణ్యన్ ఎనుం పుగజ్హ్ కొణ్డఆఇ దీనన్ ఎనైప్పోల్ వేరెవర్ కణ్డాఇ

చరణం

జగం పుగజ్హుం ఏజ్హుమలై మాయవనే తిరుమగళ్ అలర్మేల్ మంగై మణాళనే
జగన్నాథా షంఖ చక్ర ధరనే తిరువదిక్-కభయం అభయమయ్యా (ఉన్) జయ

.

virutam

ceDiyaaya valvinaigaL teerkum tirumaaLE
ceDiyaaya valvinaigaL teerkum tirumaaLE
neDiyaanE
vEnkaTavaa nin kOvilin vaasal aDiyaarum
aDiyaarum vaanavarum arambaiyarum
kiDandiyengum paDiyaay kiDandu
un pavazha vaay kaaNbEnE

pallavi

shrInivAsa tiru vEnkaTamuDaiyAi jaya gOvinda mukunda anantA

anupallavi

dIna sharaNyan enum pugazh koNDaAi dInan enaippOl vErevar kaNDAi

caraNam

jagam pugazhum Ezhumalai mAyavanE tirumagaL alarmEl mangai maNALanE
jagannAthA shankha cakra dharanE tiruvadik-kabhayam abhayamayyA (un) jaya

Awaiting Contribution.

, , , ,

No comments yet.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.