Main Menu

Sikkal Meviya (ஸிக்கல் மேவிய)

Composer: Papanasam Sivan (Tamil: பாபநாசம் சிவன்) (26th September, 1890 – 10th October , 1973) was a prominent composer and singer of Carnatic music. Popularly known as Tamil Thyagayya, his kritis gained special attention after they were recited by M.S. Subbulakshmi , M.K. Thyagaraja Bhagavathar and other deccan carnatic veterans.

Ragam: kaambhOji

28 harikaambhOji janya
Aa: S R2 G3 M1 P D2 S
Av: S N2 D2 P M1 G3 R2 S N3. P. D2. S

Talam: aadi

Papanasam Sivam

Papanasam Sivan

Recitals


Awaiting Contribution.
Awaiting Contribution.

This Kriti was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience


பல்லவி

ஸிக்கல் மேவிய டேவடேவ ஸின்காரவேலவா
(ஸிக்கல்)

அனுபல்லவி

விக்கல் வன்டிடும்போடு வன்டு மெடுவாகிய படபன்கஜ
மடுவே டரவா மயிலேறியே
(ஸிக்கல்)

கரநம் 1

ஸடம் பிறன்ட பிறகு புஇன்ட
டவமேடும் இல்லை அவமே பெரிடு
இவ்வுடம் பிறன்டால் வருமுடலேடோ
உநர்கிலேன் அன்டோ ஸன்கDஅம்
பிறன்ட உலகவாழ்வில் கலன்கவைட்டல் னீடியோ
குடம்பிறன்டோன் குருவே கடம்ப
ஹாரனே ஸுகுமாரனே ரமந
டீரனே பரனே ஸுன்டரனே ஹரனே
(ஸிக்கல்)

கரநம் 2

னான்முகனையும் ஸிறையில் அடைட்ட
னாடா எனடு விடிடான் பெரிடோ
பான்மறவாட மழலை வாயால்
பநி அரனுக்கு மருந் மொழி வரடா
டேன்மொழி வள்ளி டெய்வயானை எனும்
டெரிவயிருவர் மருவு மார்பா
மான்மருகா முருகா குஹ ஸுரஸிரோ மநி ஸுப்ரமநி
என் கந்மநி கின்மநி ஸிவமநி புரமநி
(ஸிக்கல்)

கரநம் 3

ஸால வாஸனைப் பேய்களொருபுறம்
டாயும் டன்டையுமாய டயாபர
காலபூடம் கொள்ளும் உயிர்னாயேனைக்
காமமாடிக் கொடும் பேய்களோருபுரம்
மேலுமென் மனப் பேயுமொருபுறம்
வேஸரக் கெய்டு கோரநி கொள்ளுடே
வேலுமயிலுமே டுநை வேரிலை
ராமடாஸன் பநியும் உபய
கோமள பரிமள ம்ருடுள டாள
(ஸிக்கல்)

.

పల్లవి

సిక్కల్ మేవియ దేవదేవ సింగారవేలవా
(సిక్కల్)

అనుపల్లవి

విక్కల్ వందిడుంబోదు వందు మెదువాగియ పదపంకజ
మదువే తరవా మయిలేఋఇయే
(సిక్కల్)

చరణం 1

సడం పిఋఅంద పిఋఅగు పుఇంద
తవమేదుం ఇల్లై అవమే పెరిదు
ఇవ్వుడం పిఋఅందాల్ వరుముడలేదో
ఉణర్గిలేన్ అందో సంగడం
పిఋఅంద ఉలగవాజ్హ్విల్ కలంగవైత్తల్ నీదియో
కుడంపిఋఅందోన్ గురువే కడంబ
హారనే సుకుమారనే రమణ
దీరనే పరనే సుందరనే హరనే
(సిక్కల్)

చరణం 2

నాన్ముగనైయుం సిఋఐయిల్ అడైత్త
నాదా ఎనదు విదితాన్ పెరిదో
పాన్మఋఅవాద మజ్హలై వాయాల్
పణి అరనుక్కు మరుణ్ మొజ్హి వరదా
తేన్మొజ్హి వళ్ళి దెయ్వయానై ఎనుం
తెరివయిరువర్ మరువు మార్బా
మాన్మరుగా మురుగా గుహ సురసిరో మణి సుబ్రమణి
ఎన్ కణ్మణి చిన్మణి సివమణి పురమణి
(సిక్కల్)

చరణం 3

సాల వాసనైప్ పేయ్గళొరుపుఋఅం
తాయుం తందైయుమాయ దయాపర
కాలబూతం కొళ్ళుం ఉయిర్నాయేనైక్
కామమాదిక్ కొడుం పేయ్గళోరుపురం
మేలుమెన్ మనప్ పేయుమొరుపుఋఅం
వేసరచ్ చెయ్దు కోరణి కొళ్ళుదే
వేలుమయిలుమే తుణై వేరిలై
రామదాసన్ పణియుం ఉబయ
కోమళ పరిమళ మ్రుదుళ తాళ
(సిక్కల్)

.

pallavi

sikkal mEviya dEvadEva singaaravElavaa
(sikkal)

anupallavi

vikkal vandiDumbOdu vandu meduvaagiya padapankaja
maduvE taravaa mayilERiyE
(sikkal)

caraNam 1

saDam piRanda piRagu puinda
tavamEdum illai avamE peridu
ivvuDam piRandaal varumuDalEdO
uNargilEn andO sangaDam
piRanda ulagavaazhvil kalangavaittal neediyO
kuDampiRandOn guruvE kaDamba
haaranE sukumaaranE ramaNa
deeranE paranE sundaranE haranE
(sikkal)

caraNam 2

naanmuganaiyum siRaiyil aDaitta
naadaa enadu viditaan peridO
paanmaRavaada mazhalai vaayaal
paNi aranukku maruN mozhi varadaa
tEnmozhi vaLLi deyvayaanai enum
terivayiruvar maruvu maarbaa
maanmarugaa murugaa guha surasirO maNi subramaNi
en kaNmaNi cinmaNi sivamaNi puramaNi
(sikkal)

caraNam 3

saala vaasanaip pEygaLorupuRam
taayum tandaiyumaaya dayaapara
kaalabootam koLLum uyirnaayEnaik
kaamamaadik koDum pEygaLOrupuram
mElumen manap pEyumorupuRam
vEsarac ceydu kOraNi koLLudE
vElumayilumE tuNai vErilai
raamadaasan paNiyum ubaya
kOmaLa parimaLa mruduLa taaLa
(sikkal)

Awaiting Contribution.

, , , ,

No comments yet.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.