Main Menu

Sri Ramachandranukku (ஸ்ரீ ராமசன்த்ரனுக்கு)

Composer: Arunachala Kavi(அருணாசல கவி) (1711 – 1779) was a Tamil poet and a composer of Carnatic music. He was born in Tillaiyadi in Thanjavur District in Tamil Nadu. The three Tamil composers Arunachala Kavi, Muthu Thandavar and Marimutthu Pillai are considered the Tamil Trinity. More...

Raagam: Madyamaavati

Taalam: Adi

22 kharaharapriya janya
Aa: S R2 M1 P N2 S
Av: S N2 P M1 R2 S

Language: Tamil


 Arunachala Kavi

Arunachala Kavi

Recitals


Sri Raamachandranukku | ஸ்ரீ ராமசன்த்ரனுக்கு     
Album: Private| Voice: P.Ramprasad

Sri Raamachandranukku | ஸ்ரீ ராமசன்த்ரனுக்கு     
Album: Private| Voice: V.K. Raman


Awaiting Contributions.

Hide Lyrics


This Kriti was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience



Pallavi

ஸ்ரீ ராமசன்த்ரனுக்கு ஜய மன்களம் னல்ல் டிவ்ய முக சன்த்ரனுக்கு ச்ஹுப மன்களம்
(ஸ்ரீ)

Anupallavi

மாராபிராமனுக்கு மன்னு பரன்தாமனுக்கு ஈராரு னாமனுக்கு ரவிகுல சோமனுக்கு
(ஸ்ரீ)

Charanams

1.கொந்டால் மனிவந்நனுக்கு கந்நனுக்கு மன்களம் கோசலை குமாரனுக்கு வீரனுக்கு மன்களம்
புந்டரீகட்-தாளனுக்கு பூசக்ர ஆலனுக்கு தந்டுவள தோளனுக்கு
ஜானகீ மநாலனுக்கு
(ஸ்ரீ)

2.கோவை மநி வாயனுக்கு மாயனுக்கு மன்களம் கோடந்ட கையனுக்கு மெய்யனுக்கு மன்களம்
தாவு குநசீலனுக்கு சட்டிய விசாலனுக்கு டேவர் அனுகூலனுக்கு
டசரதன் பாலனுக்கு
(ஸ்ரீ)

3.பகீரந்ட னாதனுக்கு வேதனுக்கு மன்களம் பரதனாம் அன்பனுக்கு முன்பனுக்கு மன்களம்
சகல உல்ஹாஸனுக்கு டரு மன்டஹாசனுக்கு அகில விசாலனுக்கு அயோத்யா வாசனுக்கு
(ஸ்ரீ)
.


Pallavi

శ్రీ రామచంద్రనుక్కు జయ మంగళం నల్ల్ దివ్య ముఖ చంద్రనుక్కు షుభ మంగళం
(శ్రీ)

Anupallavi

మారాభిరామనుక్కు మన్ను పరందామనుక్కు ఈరారు నామనుక్కు రవికుల సోమనుక్కు
(శ్రీ)

Charanams

1.కొణ్డల్ మనివణ్ణనుక్కు కణ్ణనుక్కు మంగళం కోషలై కుమారనుక్కు వీరనుక్కు మంగళం
పుణ్డరీకత్-తాళనుక్కు భూచక్ర ఆలనుక్కు తణ్డువళ తోళనుక్కు
జానకీ మణాలనుక్కు
(శ్రీ)

2.కోవై మణి వాయనుక్కు మాయనుక్కు మంగళం కోదణ్డ కైయనుక్కు మెయ్యనుక్కు మంగళం
తావు గుణషీలనుక్కు సత్తియ విషాలనుక్కు దేవర్ అనుకూలనుక్కు
దషరథన్ బాలనుక్కు
(శ్రీ)

3.భగీరణ్డ నాథనుక్కు వేదనుక్కు మంగళం భరతనాం అంబనుక్కు ముంబనుక్కు మంగళం
సకల ఉళాసనుక్కు తరు మందహాసనుక్కు అఖిల విషాలనుక్కు అయోధ్యా వాసనుక్కు
(శ్రీ)

.


Pallavi

shrI rAmacandranukku jaya mangaLam nall divya mukha candranukku shubha mangaLam
(shrI)

Anupallavi

mArAbhirAmanukku mannu parandAmanukku IrAru nAmanukku ravikula sOmanukku
(shrI)

Charanams

1.koNDal manivaNNanukku kaNNanukku mangaLam kOshalai kumAranukku vIranukku mangaLam
puNDarIkat-tALanukku bhUcakra Alanukku taNDuvaLa tOLanukku
jAnakI maNAlanukku
(shrI)

2.kOvai maNi vAyanukku mAyanukku mangaLam kOdaNDa kaiyanukku meyyanukku mangaLam
tAvu guNashIlanukku sattiya vishAlanukku dEvar anukUlanukku
dasharathan bAlanukku
(shrI)

3.bhagIraNDa nAthanukku vEdanukku mangaLam bharatanAm anbanukku munbanukku mangaLam
sakala ulhAsanukku taru mandahAsanukku akhila vishAlanukku ayOdhyA vAsanukku
(shrI)

.


We will update this page, once we find comprehensive meaning. Feel free to contribute if you know.

.

, ,

No comments yet.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.