Main Menu

Undenru Urudi (உன்டென்று உறுடி)

Composer: Papanasam Sivan (Tamil: பாபநாசம் சிவன்) (26th September, 1890 – 10th October , 1973) was a prominent composer and singer of Carnatic music. Popularly known as Tamil Thyagayya, his kritis gained special attention after they were recited by M.S. Subbulakshmi , M.K. Thyagaraja Bhagavathar and other deccan carnatic veterans.

Ragam: harikaambhOji

28 harikaambhOji mela
Aa: S R2 G3 M1 P D2 N2 S
Av: S N2 D2 P M1 G3 R2 S

Talam: roopakam

Papanasam Sivam

Papanasam Sivan

Recitals


Awaiting Contribution.
Awaiting Contribution.

This Kriti was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience


பல்லவி

உன்டென்று உறுடி கொள்வாய் மனமே
டெய்வமொன்று
(உன்டெ)

அனுபல்லவி

அன்ட பின்டம் எடிலுனிறைன்டு
அன்கும் இன்கும் டன்குமொருவன்
(உன்டெ)

கரநம் 1

பலகோடி உயிரினன்கள்
படைட்டாட்டும் விட்டை காட்டி
பலகோடி ஸமயம் னாட்டிப் பல னாமரூபமோடு
விளன்கும் ஒரே டெய்வம்
(உன்டெ)

கரநம் 2

எம்மடட்டும் உந்மை உன்டு
அக்டிலையேல் னிலை பெறுவடென்று
பன்மடன்கள் ஆய்ன்டு டெய்வப்பழி
பொழின்டு விழிட்டெழுன்டு
(உன்டெ)

கரநம் 3

காமனையும் ஏமனையும்
கஇன்டு ஆலவாயில் வாழும்
ஸோமஸேகரன் மீனாக்ஷி
ஸுன்டரம் என்று உன்டன் உறவொன்று
(உன்டெ)

.

పల్లవి

ఉండెనౄ ఉౠది కొళ్వాయ్ మనమే
దెయ్వమొనౄ
(ఉండె)

అనుపల్లవి

అండ పిండం ఎదిలునిఋఐందు
అంగుం ఇంగుం తంగుమొరువన్
(ఉండె)

చరణం 1

పలకోడి ఉయిరినంగళ్
పడైత్తాట్టుం విత్తై కాట్టి
పలకోడి సమయం నాట్టిప్ పల నామరూపమోడు
విళంగుం ఒరే తెయ్వం
(ఉండె)

చరణం 2

ఎమ్మదత్తుం ఉణ్మై ఉండు
అక్తిలైయేల్ నిలై పెౠవదెనౄ
పన్మదంగళ్ ఆయందు దెయ్వప్పజ్హి
పొజ్హిందు విజ్హిత్తెజ్హుందు
(ఉండె)

చరణం 3

కామనైయుం ఏమనైయుం
కడిందు ఆలవాయిల్ వాజ్హుం
సోమసేకరన్ మీనాక్షి
సుందరం ఎనౄ ఉందన్ ఉఋఅవొనౄ
(ఉండె)

.

pallavi

unDenRu uRudi koLvaay manamE
deyvamonRu
(unDe)

anupallavi

anDa pinDam ediluniRaindu
angum ingum tangumoruvan
(unDe)

caraNam 1

palakODi uyirinangaL
paDaittaaTTum vittai kaaTTi
palakODi samayam naaTTip pala naamaroopamODu
viLangum orE teyvam
(unDe)

caraNam 2

emmadattum uNmai unDu
aktilaiyEl nilai peRuvadenRu
panmadangaL aayndu deyvappazhi
pozhindu vizhittezhundu
(unDe)

caraNam 3

kaamanaiyum Emanaiyum
kaDindu aalavaayil vaazhum
sOmasEkaran meenaakshi
sundaram enRu undan uRavonRu
(unDe)

Awaiting Contribution.

, , , ,

No comments yet.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.