Main Menu

Vandhaan Vandan (வன்தான் வன்தான்)

Composer: Arunachala Kavi (அருணாசல கவி) (1711 – 1779) was a Tamil poet and a composer of Carnatic music. He was born in Tillaiyadi in Thanjavur District in Tamil Nadu. The three Tamil composers Arunachala Kavi, Muthu Thandavar and Marimutthu Pillai are considered the Tamil Trinity. More...

Ragam: Madyamavati

Talam: Chapu

22 kharaharapriya janya
Aa: S R2 M1 P N2 S
Av: S N2 P M1 R2 S

Language: Tamil

 Arunachala Kavi

Arunachala Kavi

Recitals


Vandhaan Vandan | வன்தான் வன்தான்     
Album: Private| Voice: Unknown


Awaiting Contributions.

Hide Lyrics


This Kriti was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience



Pallavi

வன்தான் வன்தான் பரதா ரக்ஹுராமன் வன்தான் வன்தான் பரதா
(வன்தான்)

Anupallavi

வன்தான் வன்தான் மோதிரம் தன்தான் தன்தான் கைமேல்
இன்தா இன்தா-தீயினில் முன்தாதே முன்தாதே
(வன்தான்)

Charanams

1.னாயகன் ச்ஹொல் மரன்தாஇ அந்நா என்ரு பேயனை போல் பரன்தாஇ
தாயாரையும் துரன்தாஇ பழி போDஅ இதர்க்கோ பிரன்தாஇ
மத்யமகாலம்: சேயின் முகம் பார்க்கும் தாயின் முகம் போலே காயும் புழுவுக்கு
சாயும் னிழல் போலே
தீயும் பயிருக்கும் பேயும் மழை போலே மாயன் கஜேன்ட்ரனுக்க்-ஆஇ வன்தது போலே
(வன்தான்)

2.பொருன்தாத புட்தி டன்தாஇ அலைவாயிர்க்-கரும்பு போல் மெட்டனைன்தாஇ
துரும்பு பொல் வட்ரி னொன்தாய் வீழ்வேன் என்ரு பெரும் தீயை சுTரி வன்தாஇ
மத்யமகாலம்: அரும் படினால் ஆந்டு ஆக்கென்ரதனாலே வருன்தும் தம்பி மடிவான் என்ரொரு காலே
பரின்திதோ சிட்ரகூடதுக்கிப்பாலே பிரின்ட கன்ரை தேடித்-டிரும்பும் பச்ஹுவை போலே
(வன்தான்)

3.தீமை வினைகள் மந்டு ராவந பாமரன் ஆவி உந்டு
சேமவேன்ஜனை கொடு பரட்டுவாஷ மாமுனி பூஜை கன்டு
மத்யமகாலம்: சாமி ரக்ஹுகுஅல சோமன் இதோ வன்டாஹ்ன் பூமகல் ஜானகி வாமன் இதோ வன்தான்
ஓம் எனுன்ம் ஆயிர னாமன் இதோ வன்தான் னீ மரவா ரக்ஹுராமன் இDஹொ வன்தான்
(வன்தான்)


Pallavi

వందాన్ వందాన్ భరతా రఘురామన్ వందాన్ వందాన్ భరతా
(వందాన్)

Anupallavi

వందాన్ వందాన్ మోదిరం తందాన్ తందాన్ కైమేల్
ఇందా ఇందా-దీయినిల్ ముందాదే ముందాదే
(వందాన్)

Charanams

1.నాయకన్ షొల్ మరందాఇ అణ్ణా ఎన్రు పేయనై పోల్ పరందాఇ
తాయారైయుం తురందాఇ పజ్హి పోడ ఇదర్క్కో పిరందాఇ
మధ్యమకాలం: షేయిన్ ముఖం పార్క్కుం తాయిన్ ముఖం పోలే కాయుం పుజ్హువుక్కు
షాయుం నిజ్హల్ పోలే
తీయుం పయిరుక్కుం పేయుం మజ్హై పోలే మాయన్ గజేంద్రనుక్క్-ఆఇ వందదు పోలే
(వందాన్)

2.పొరుందాద బుద్ధి తందాఇ అలైవాయిర్క్-కరుంబు పోల్ మెత్తనైందాఇ
తురుంబు పొల్ వట్రి నొందాఇ వీజ్హ్వేన్ ఎన్రు పెరుం తీయై షుట్రి వందాఇ
మధ్యమకాలం: అరుం పదినాల్ ఆణ్డు ఆచ్చెన్రదనాలే వరుందుం తంబి మడివాన్ ఎన్రొరు కాలే
పరిందిదో చిత్రకూటతుక్కిప్పాలే పిరింద కన్రై తేడిత్-తిరుంబుం పషువై పోలే
(వందాన్)

3.తీమై వినైగళ్ మణ్డు రావణ పామరన్ ఆవి ఉణ్డు
సేమవేంజనై కొడు పరత్తువాష మాముని పూజై కండు
మధ్యమకాలం: సామి రఘుకూల సోమన్ ఇదో వందాన్ భూమగల్ జానకి వామన్ ఇదో వందాన్
ఓం ఎనున్మ్ ఆయిర నామన్ ఇదో వందాన్ నీ మరవా రఘురామన్ ఇడొ వందాన్
(వందాన్)


Pallavi

vandAn vandAn bharatA raghurAman vandAn vandAn bharatA
(vandAn)

Anupallavi

vandAn vandAn mOdiram tandAn tandAn kaimEl
indA indA-dIyinil mundAdE mundAdE
(vandAn)

Charanams

1.nAyakan shol marandAi aNNA enru pEyanai pOl parandAi
tAyAraiyum turandAi pazhi pODa idarkkO pirandAi
madhyamakAlam: shEyin mukham pArkkum tAyin mukham pOlE kAyum puzhuvukku
shAyum nizhal pOlE
tIyum payirukkum pEyum mazhai pOlE mAyan gajEndranukk-Ai vandadu pOlE
(vandAn)

2.porundAda buddhi tandAi alaivAyirk-karumbu pOl mettanaindAi
turumbu pol vaTri nondAi vIzhvEn enru perum tIyai shuTri vandAi
madhyamakAlam: arum padinAl ANDu AccenradanAlE varundum tambi maDivAn enroru kAlE
parindidO citrakUTatukkippAlE pirinda kanrai tEDit-tirumbum pashuvai pOlE
(vandAn)

3.tImai vinaigaL maNDu rAvaNa pAmaran Avi uNDu
sEmavEnjanai koDu parattuvAsha mAmuni pUjai kanDu
madhyamakAlam: sAmi raghukuala sOman idO vandAn bhUmagal jAnaki vAman idO vandAn
Om enunm Ayira nAman idO vandAn nI maravA raghurAman iDo vandAn
(vandAn)


Awaiting Contribution.

, ,

No comments yet.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.