Main Menu

Kaliyuga Varadan (கலியுக வரதன்)

Composer: Periyasaami Tooran (Tamil: பெரியசாமி தூரன்) – Born at Modakurichi in Coimbatore district of Palanivelappa Gounder and Paavaathal, he was a born teacher, patriot and a composer of merit. He was greatly influenced and inspired by Mahakavi Subramania Bharati. More...

Ragam: brindaavana saaranga

22 kharaharapriya janya
Aa: S R2 M1 P N3 S
Av: S N2 P M1 R2 G2 R2 S

Talam: aadi

Language: Tamil (டமில்)

PeriasamyThooran

Periyasaami Tooran


Recitals

Kaliyuga Varadan | கலியுக வரதன்     
Voice: Bombay S. Jayashri

Kaliyuga Varadan | கலியுக வரதன்     
Voice: Ranjani, Gayatri

Kaliyuga Varadan | கலியுக வரதன்     
Voice: S.P. Ramh

Kaliyuga Varadan | கலியுக வரதன்     
Voice: Savitha Narasimhan

Kaliyuga Varadan | கலியுக வரதன்     
Voice: Sudha Raghunathan

Kaliyuga Varadan | கலியுக வரதன்     
Voice: Swetha Prasad | Venue: Tirumala Tirupathi Devasthanam

Kaliyuga Varadan | கலியுக வரதன்     
Voice: Sangeetha Sivakumar

Kaliyuga Varadan | கலியுக வரதன்     
Voice: Unknown

Kaliyuga Varadan | கலியுக வரதன்     
Instrument: Scalloped Guitar | Artist: P. Viswanathan

Kaliyuga Varadan | கலியுக வரதன்     
Instrument: Veena | Artist: Anjani

Kaliyuga Varadan | கலியுக வரதன்     
Instrument: Guitar | Artist: Prahlad Suresh

Kaliyuga Varadan | கலியுக வரதன்     
Instrument: Veena | Artist: Alamelu Murugappan

Kaliyuga Varadan | கலியுக வரதன்     
Instrument: Flute | Artist: Arjuna Vimalathasan | Album: Venuganam

Kaliyuga Varadan | கலியுக வரதன்     
Instrument: Mandolin | Artist: U. Srinivas

This Krithi was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience



பல்லவி

கலியுக வரதன் கண்கண்ட தெய்வமாய் |
காட்சி அல்லிழ்பாடு பழனியிலே ||
(கலியுக)

அனுபல்லவி

மலை மகழ் அருளிய சக்திவேல் முருகன் |
மர்கட வண்ணனாம் திருமால் மருகன் ||
(கலியுக)

காரணம்

கண்னுடர் கடவுளின் கண்மணியை வந்தார் |
கார்திகை பெண்டீர்கள் அணைப்பில் வளனர்தார் ||
விண்ணவர் குறை எல்லாம் நொடியினில் களைந்தார் |
வேண்டுவோர் வேண்டுமுன் வரம் எல்லாம் தந்தார் ||
(கலியுக)


పల్లవి

కలియుగ వరదన్ కణ్కణ్డ దైవమాయ్ |
కాట్షి అల్లిజ్హ్పదు పజ్హనియిలే ||
(కలియుగ)

అనుపల్లవి

మలై మగజ్హ్ అరుళియ షక్తివేల్ మురుగన్ |
మరగత వణ్ణనాం తిరుమాల్ మరుగన్ ||
(కలియుగ)

చరణం

కణ్నుతర్ కడవుళిన్ కణ్మణియాఇ వందార్ |
కార్తికై పెండీర్గళ్ అణైప్పిల్ వళనర్ధార్ ||
విన్నవర్ కురై ఎల్లాం నొదియినిల్ కళైందార్ |
వేణ్డువొర్ వేండుమున్ వరం ఎల్లాం తందార్ ||
(కలియుగ)


pallavi

kaliyuga varadan kaNkaNDa deivamaay |
kaaTshi allizhpadu pazhaniyilE ||
(kaliyuga)

anupallavi

malai magazh aruLiya shaktivEl murugan |
maragata vaNNanaam tirumaal marugan ||
(kaliyuga)

caraNam

kaNnutar kaDavuLin kaNmaNiyaai vandaar |
kaartikai penDeergaL aNaippil vaLanardhaar ||
vinnavar kurai ellaam nodiyinil kaLaindaar |
vENDuvor vEnDumun varam ellaam tandaar ||
(kaliyuga)


Pallavi
Kaliyuga varadan kankanda deivamay |
kaatshi allizhpadu pazhaniyile ||
(kaliyuga)

Anupallavi

Malai magazh aruliya shaktivel murugan |
maragata vannanaam tirumaal marugan ||
(kaliyuga)

Charanam

Kannutar kadavulin kanmaniyaai vandaar |
kartikai pendeergal anaippil valanardhar ||
vinnavar kurai ellam nodiyinil kalaindar |
venduvor vendumun varam ellam tandar ||
(kaliyuga)

Pallavi

This God of Kaliyuga, Varadan, as the Lord who is manifest
Can be seen in Pazhani

Anupallavi

This murugan, with the powerful spear, tendered by the daughter of the mountain
is like the emerald in color, this nephew of srinivasan

Charanam

He came into the world, the apple of lord siva’s eye
Grew up, nurtured and tended by the 6 karthigai sisters
Rid the devas of all their troubles in a second
Granted boons before being asked.

, , , ,

4 Responses to Kaliyuga Varadan (கலியுக வரதன்)

  1. Veena Jayaprakash October 20, 2016 at 5:03 am #

    The lyrics are wrong.

  2. t.r.pattabiraman March 11, 2018 at 8:48 am #

    I tried this song in my Mouthorgan. The link is given below

    blob:https://www.youtube.com/54af9662-84f7-4a70-92fd-c642297d647b

  3. வ.க.கன்னியப்பன் July 5, 2018 at 11:53 pm #

    பெரியசாமி தூரன் எழுதிய ’பிருந்தாவன சாரங்கா’ ராகத்தில் அமைந்த ’கலியுக வரதன் கண்கண்ட தெய்வமாய்’ என்ற அருமையான பாடல்; பிழைகளை நீக்கிப் பதிவு செய்கிறேன்.

    பல்லவி

    கலியுக வரதன் கண்கண்ட தெய்வமாய்
    காட்சி அளிப்பது பழனியிலே (கலியுக)

    அனுபல்லவி

    மலைமகள் அருளிய சக்திவேல் முருகன்
    மரகத வண்ணனாம் திருமால் மருகன் (கலியுக)

    சரணம்:

    கண்ணுதற் கடவுளின் கண்மணியாய் வந்தார்;
    கார்த்திகை பெண்டிர்கள் அணைப்பில் வளர்ந்தார்;
    விண்ணவர் குறையெல்லாம் நொடியினில் களைந்தார்;
    வேண்டுவோர் வேண்டுமுன் வரமெல்லாம் தந்தார்! (கலியுக)

    டாக்டர்.வ.க.கன்னியப்பன், எம்.எஸ்; டி.ஓ,
    கண் மருத்துவப் பேராசிரியர் (பணி நிறைவு),
    மதுரை 18

  4. Vittala Gopi February 26, 2022 at 6:31 am #

    மிக்க நன்றி ஐயா

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.