Main Menu

Enakkum Unakkum (எனக்கும் உனக்கும்)

Composer: Ramalinga Swamy (Tamil: ராமலிங்க ஸ்வாமி) was a Tamil saint of Vadalur, considered one of the greatest Tamil poets of the 19th century, and also a great revolutionary. More...

Ragam: raagamaalika

 
 
Talam: roopakam

Language: Tamil (டமில்)

Ramalinga Swamy

Ramalinga Swamy


Recitals


Awaiting Contribution.

Awaiting Contribution.


This Krithi was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience



பல்லவி

எனக்கும் உனக்கும் இஷைன்ட பொருட்டம் என்ன பொருட்டமோ
(எனக்கும்)

அனுபல்லவி

இன்ட பொருட்டம் உலகில் பிரர்க்கு எஇடும் பொருட்டமொ
(எனக்கும்)

கரநம் 1

அரஷே உனை அநைக்க எனக்குள் ஆஷை பொன்குடே அநைப்போமென்னும் உந்மையால் என் ஆவி டன்குடே
விரைஷேர் பாடம் பிடிக்க என் கை விரைன்டு னீளுடே மேவிப்பிடிட்டு கொள்ளும்டோரும் உலகையாளூடே
(எனக்கும்)

கரநம் 2

ஷின்ன வயடில் என்னையாந்ட டிரட்டை னினைக்குடே சின்டை னினைக்க கந்நீர் பெருக்கி உடம்பை னினைக்குடே
அப்பா னின்னை அன்ரி என்கும் அநைப்பாரும் இல்லையே அன்டோ னின்னையன்ரி என்கும் அருள்வார் இல்லையே
(எனக்கும்)

கரநம் 3

ஏன்னையாந்ட வந்நம் எந்நின் உல்லம் உருகுடே என்னை விழுன்கி என்கும் இன்ப வெள்ளம் பெருகுடே
உன்னை உன்ன மனமும் உயிரும் உடம்பும் மினுக்குடே உன்னோடென்னை வேரெந்நின் மிக்ஹவும் பநிக்குடே
(எனக்கும்)

கரநம் 4

உன் அருளை னினைக்கும் டோரும் உடம்பு பொடிக்குடே உந்டு பஷி டீர்ட்டார்ப்போல காடல் மிக்ஹவும் டடிக்குடே
அன்பே அமையுமென்ர பெரியார் வார்டை போயிட்ரே அன்போர் அநுவும் இல்லா எனக்கு அருளயிட்ரே
(எனக்கும்)


పల్లవి

ఎనక్కుం ఉనక్కుం ఇషైంద పొరుత్తం ఎన్న పొరుత్తమో
(ఎనక్కుం)

అనుపల్లవి

ఇంద పొరుత్తం ఉలగిల్ పిరర్క్కు ఐదుం పొరుత్తమొ
(ఎనక్కుం)

చరణం 1

అరషే ఉనై అణైక్క ఎనక్కుళ్ ఆషై పొంగుదే అణైప్పోమెన్నుం ఉణ్మైయాల్ ఎన్ ఆవి తంగుదే
విరైషేర్ పాదం పిడిక్క ఎన్ కై విరైందు నీళుదే మేవిప్పిడిత్తు కొళ్ళుంతోరుం ఉలగైయాళూదే
(ఎనక్కుం)

చరణం 2

షిన్న వయదిల్ ఎన్నైయాణ్డ తిరత్తై నినైక్కుదే చింతై నినైక్క కణ్ణీర్ పెరుక్కి ఉడంబై నినైక్కుదే
అప్పా నిన్నై అన్రి ఎంగుం అణైప్పారుం ఇల్లైయే అందో నిన్నైయన్రి ఎంగుం అరుళ్వార్ ఇల్లైయే
(ఎనక్కుం)

చరణం 3

ఏన్నైయాణ్డ వణ్ణం ఎణ్ణిన్ ఉల్లం ఉరుగుదే ఎన్నై విజ్హుంగి ఎంగుం ఇంబ వెళ్ళం పెరుగుదే
ఉన్నై ఉన్న మనముం ఉయిరుం ఉడంబుం మినుక్కుదే ఉన్నోడెన్నై వేరెణ్ణిన్ మిఘవుం పణిక్కుదే
(ఎనక్కుం)

చరణం 4

ఉన్ అరుళై నినైక్కుం తోరుం ఉడంబు పొడిక్కుదే ఉణ్డు పషి తీర్ట్టార్ప్పోల కాదల్ మిఘవుం తడిక్కుదే
అంబే అమైయుమెన్ర పెరియార్ వార్తై పోయిట్రే అంబోర్ అణువుం ఇల్లా ఎనక్కు అరుళయిట్రే
(ఎనక్కుం)

pallavi

enakkum unakkum ishainda poruttam enna poruttamO
(enakkum)

anupallavi

inda poruttam ulagil pirarkku eidum poruttamo
(enakkum)

caraNam 1

arashE unai aNaikka enakkuL Ashai pongudE aNaippOmennum uNmaiyAl en Avi tangudE
viraishEr pAdam piDikka en kai viraindu nILudE mEvippiDittu koLLumtOrum ulagaiyALUdE
(enakkum)

caraNam 2

shinna vayadil ennaiyANDa tirattai ninaikkudE chintai ninaikka kaNNIr perukki uDambai ninaikkudE
appA ninnai anri engum aNaippArum illaiyE andO ninnaiyanri engum aruLvAr illaiyE
(enakkum)

caraNam 3

EnnaiyANDa vaNNam eNNin ullam urugudE ennai vizhungi engum inba veLLam perugudE
unnai unna manamum uyirum uDambum minukkudE unnODennai vEreNNin mighavum paNikkudE
(enakkum)

caraNam 4

un aruLai ninaikkum tOrum uDambu poDikkudE uNDu pashi tIrTTArppOla kAdal mighavum taDikkudE
anbE amaiyumenra periyAr vArtai pOyiTrE anbOr aNuvum illA enakku aruLayiTrE
(enakkum)

Pallavi

Enakkum unakkum ishainda poruttam enna poruttamo
(enakkum)

Anupallavi

Inda poruttam ulagil pirarkku eidum poruttamo
(enakkum)

Charanam 1

Arashe unai anaikka enakkul ashai pongude anaippomennum unmaiyal en avi tangude
viraisher padam pidikka en kai viraindu nilude mevippidittu kollumtorum ulagaiyalude
(enakkum)

Charanam 2

Shinna vayadil ennaiyanda tirattai ninaikkude chintai ninaikka kannir perukki udambai ninaikkude
appa ninnai anri engum anaipparum illaiye ando ninnaiyanri engum arulvar illaiye
(enakkum)

Charanam 3

Ennaiyanda vannam ennin ullam urugude ennai vizhungi engum inba vellam perugude
unnai unna manamum uyirum udambum minukkude unnodennai verennin mighavum panikkude
(enakkum)

Charanam 4

Un arulai ninaikkum torum udambu podikkude undu pashi tirttarppola kadal mighavum tadikkude
anbe amaiyumenra periyar vartai poyitre anbor anuvum illa enakku arulayitre
(enakkum)

Awaiting Contribution.

, , ,

No comments yet.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.