Main Menu

Gangaiyani (கன்கையநி)

Composer: Papanasam Sivan (Tamil: பாபநாசம் சிவன்) (26th September, 1890 – 10th October , 1973) was a prominent composer and singer of Carnatic music. Popularly known as Tamil Thyagayya, his kritis gained special attention after they were recited by M.S. Subbulakshmi , M.K. Thyagaraja Bhagavathar and other deccan carnatic veterans.

Ragam: tODi

8 hanumatODi mela
Aa: S R1 G2 M1 P D1 N2 S
Av: S N2 D1 P M1 G2 R1 S

Talam: aadi

Papanasam Sivam

Papanasam Sivan

Recitals


Awaiting Contribution

.

Awaiting Contribution.

This Kriti was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience


பல்லவி

கன்கையநி ஸென்ஜடையானைக்க கந்டு களியாட
கந்படைட்டு மென்பயன்பெட்றாய பேடை னென்ஜமே
(கன்கை)

அனுபல்லவி

கென்கமல் கேவடியும் கென்கை வரடாபயமும்
கெம்பவளவாயும் டயை ஸின்டு மருட்கந்நூன்டிகழ்
(கன்கை)

கரநம் 1

கொன்கைகுலுக்கி வெவ்விட கந்கள் ஸுறட்றி மன்ஜளா
இன்கம்னு கிட்டிரிய மன்கையன் மயக்கின்
உழன்றன்கு வர்டமன் குட்ட்றட புன்குழியுன் வீழ்ன்டவமே
கன்குள் பகலும் ஸுழலும் மன்கு டொழில் விட்டுமடி
(கன்கை)

கரநம் 2

ஸென்கமலை ஷ்.அரோட்பல் மன்கை உருவவொரு
ஸின்கவநை மேயவனை கன்குலிடை அன்பர் பொருட்டு
இன்கிடமாய் பந்புரைட்ட டுன்கிவிடை வாஹனனை
அன்கஜனுடன் அழிய கந்கனரை கின்டும்மடி
(கன்கை)

கரநம் 3

வாஸனனஹன்டையுனால் மோஸமுறவன்பு ஸெயும்
ராஜன் முககுன்டனுடன் காஸினியுல் வன்டவனை
டேஸன் புகழாரூர் னகர் வாஸனை ஈஸனை ராம
டாஸன் பநியும் ஷ்ரீட்யாகராஜனை மெய்யன்புடனே
(கன்கை)

.

పల్లవి

గంగైయణి సెంజడైయానైక్క కణ్డు కళియాద
కణ్పడైత్తు మెంపయంపెటృఆయ పేదై నెంజమే
(గంగై)

అనుపల్లవి

చెంకమల్ చేవడియుం చెంగై వరదాపయముం
చెంబవళవాయుం దయై సిందు మరుట్కణ్ణూందిగజ్హ్
(గంగై)

చరణం 1

కొంగైకులుక్కి వెవ్విడ కణ్గళ్ సుఋఅటృఇ మంజళా
ఇంగమ్ను కిత్తిరియ మంగైయన్ మయక్కిన్
ఉజ్హనృఅంగు వర్తమన్ కుట్టృఅడ పుంకుజ్హియున్ వీజ్హందవమే
కంకుళ్ పగలుం సుజ్హలుం మంగు తొజ్హిల్ విట్టుమది
(గంగై)

చరణం 2

సెంగమలై ష్.అరోత్పల్ మంగై ఉరువవొరు
సింగవణై మేయవనై కంకులిడై అంబర్ పొరుట్టు
ఇంగిదమాయ్ పణ్పురైత్త తుంగివిడై వాహననై
అంగజనుడన్ అజ్హియ కణ్కనరై చింతుమ్మతి
(గంగై)

చరణం 3

వాసననహందైయునాల్ మోసముఋఅవంబు సెయుం
రాజన్ ముగగుంతనుడన్ కాసినియుల్ వందవనై
దేసన్ పుగజ్హారూర్ నగర్ వాసనై ఈసనై రామ
దాసన్ పణియుం ష్రీత్యాగరాజనై మెయ్యంబుడనే
(గంగై)

.

pallavi

gangaiyaNi senjaDaiyaanaikka kaNDu kaLiyaada
kaNpaDaittu menpayanpeTRaaya pEdai nenjamE
(gangai)

anupallavi

cenkamal cEvaDiyum cengai varadaapayamum
cembavaLavaayum dayai sindu maruTkaNNoondigazh
(gangai)

caraNam 1

kongaikulukki vevviDa kaNgaL suRaTRi manjaLaa
ingamnu kittiriya mangaiyan mayakkin
uzhanRangu vartaman kuTTRaDa punkuzhiyun veezhndavamE
kankuL pagalum suzhalum mangu tozhil viTTumadi
(gangai)

caraNam 2

sengamalai sh.arOtpal mangai uruvavoru
singavaNai mEyavanai kankuliDai anbar poruTTu
ingidamaay paNpuraitta tungiviDai vaahananai
angajanuDan azhiya kaNkanarai cintummati
(gangai)

caraNam 3

vaasananahandaiyunaal mOsamuRavanbu seyum
raajan mugaguntanuDan kaasiniyul vandavanai
dEsan pugazhaaroor nagar vaasanai eesanai raama
daasan paNiyum shreetyaagaraajanai meyyanbuDanE
(gangai)

Awaiting Contribution.

, , , ,

No comments yet.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.