Main Menu

Ninai Maname (னினை மனமே)

Composer: Papanasam Sivan (Tamil: பாபநாசம் சிவன்) (26th September, 1890 – 10th October , 1973) was a prominent composer and singer of Carnatic music. Popularly known as Tamil Thyagayya, his kritis gained special attention after they were recited by M.S. Subbulakshmi , M.K. Thyagaraja Bhagavathar and other deccan carnatic veterans.

Ragam: aananda bhairavi

20 naTabhairavi janya
Aa: S G2 R2 G2 M1 P D2 P N2 S
Av: S N2 D2 P M1 G2 R2 S

Talam: roopakam

Papanasam Sivam

Papanasam Sivan

Recitals


Awaiting Contribution.

Awaiting Contribution.

This Kriti was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience


பல்லவி

னினை மனமே ஸ்கன்டனை
னினை மனமே என்றும்
(னினை)

அனுபல்லவி

டனையே னிகரிலனா யொளிர்
அனை னேர் டயை உடையான் டனை
(னினை)

கரநம்

அறம் டானமும் டிறன்டாய் டவம்
மறன்டாய் னீ ஏன் பிறன்டாய்
அறிவும் பொருள் னிறைவும் பர
னெறியும் பெற முருகன் டனை
(னினை)

கிட்டஸ்வர ஸாஹிட்யம்

ஐன்டலையம் டரு மைன்டனை ஆறுடலை பரமன் டனை
ஐன்டற னினைன்டவர்க பயன்டருபடாரவின்டனை
(னினை)

மனையே டரந்மனையே டனை
டன்டையா ரேமான்டனையே
வின்னையால்விளை வேடனையே பவ யாடனையே
பெரும் ஸோடனையே
வெயிலேறி அயில்பயில் புயமொடு மயிலிலுலவும் அழகன்
கயிலையானு மயனுமாலும் கருடுமடிகொள் ஸுருடிமுடிவை

கநனாட னட்ருநைவன் வரகுந ஸுன்டர டீரன்
ரநரன்க வாரந கேஸரி ரமநீய குமாரன்
ராமடாஸனுக்கிறன்கி வன்டருள் டரும் ப்ரபாவன்
டமடம் ஸெய்யாமலக்கின்காரகம் பீர ஒய்யாரனை
(னினை)
.

పల్లవి

నినై మనమే స్కందనై
నినై మనమే ఎనౄం
(నినై)

అనుపల్లవి

తనైయే నిగరిలనా యొళిర్
అనై నేర్ దయై ఉడైయాన్ తనై
(నినై)

చరణం

అఋఅం దానముం తిఋఅందాయ్ తవం
మఋఅందాయ్ నీ ఏన్ పిఋఅందాయ్
అఋఇవుం పొరుళ్ నిఋఐవుం పర
నెఋఇయుం పెఋఅ మురుగన్ తనై
(నినై)

చిట్టస్వర సాహిత్యం

ఐందలైయం తరు మైందనై ఆౠతలై పరమన్ తనై
ఐందఋఅ నినైందవర్క పయంతరుపదారవిందనై
(నినై)

మనైయే తరణ్మనైయే తనై
తందైయా రేమాందనైయే
విన్నైయాల్విళై వేదనైయే బవ యాదనైయే
పెరుం సోదనైయే
వెయిలేఋఇ అయిల్పయిల్ పుయమొడు మయిలిలులవుం అజ్హగన్
కయిలైయాను మయనుమాలుం కరుదుమడికొళ్ సురుదిముడివై

గణనాద నట్రుణైవన్ వరగుణ సుందర దీరన్
రణరంగ వారణ కేసరి రమణీయ కుమారన్
రామదాసనుక్కిఋఅంగి వందరుళ్ తరుం ప్రభావన్
తమదం సెయ్యామలచ్చింగారగం బీర ఒయ్యారనై
(నినై)

.

pallavi

ninai manamE skandanai
ninai manamE enRum
(ninai)

anupallavi

tanaiyE nigarilanaa yoLir
anai nEr dayai uDaiyaan tanai
(ninai)

caraNam

aRam daanamum tiRandaay tavam
maRandaay nee En piRandaay
aRivum poruL niRaivum para
neRiyum peRa murugan tanai
(ninai)

ciTTasvara saahityam

aindalaiyam taru maindanai aaRutalai paraman tanai
aindaRa ninaindavarka payantarupadaaravindanai
(ninai)

manaiyE taraNmanaiyE tanai
tandaiyaa rEmaandanaiyE
vinnaiyaalviLai vEdanaiyE bava yaadanaiyE
perum sOdanaiyE
veyilERi ayilpayil puyamoDu mayililulavum azhagan
kayilaiyaanu mayanumaalum karudumaDikoL surudimuDivai

gaNanaada naTruNaivan varaguNa sundara deeran
raNaranga vaaraNa kEsari ramaNeeya kumaaran
raamadaasanukkiRangi vandaruL tarum prabhaavan
tamadam seyyaamalaccingaaragam beera oyyaaranai
(ninai)

Awaiting Contribution.

, , , ,

No comments yet.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.