Composer: Papanasam Sivan (Tamil: பாபநாசம் சிவன்) (26th September, 1890 – 10th October , 1973) was a prominent composer and singer of Carnatic music. Popularly known as Tamil Thyagayya, his kritis gained special attention after they were recited by M.S. Subbulakshmi , M.K. Thyagaraja Bhagavathar and other deccan carnatic veterans.
Recitals
.
.
This Kriti was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience
பல்லவி
ஷரவந பவ குஹனே ஷன்முகனே டயாபரனே
அனுபல்லவி
கரந கமலம் ஷரநம் ஷரநம் யென்ரு
இரவு பகல் பஜைக்கும் ஏழைக்கருள் மால் முருகனே
கரநம்
பன்னிரெந்டு கன்களால் அடிமையை பார்டிரன்க டிருவுள்ளமும் இல்லையோ
பரின்டருள் புரின்டிடவிடில் வேரெவரிடும் முரையிடுவேன்
அன்னையொடு டன்டை னீ வாழ்வினில் அனிடும் னீ யென்ட்ரு னம்பினேனே
அகில லோகனாயகா வல்லிடேவனைமனல மயில்வாஹன முருகனே
.
పల్లవి
షరవణ భవ గుహనే షన్ముఖనే దయాపరనే
అనుపల్లవి
చరణ కమలం షరణం షరణం యెన్రు
ఇరవు పగల్ భజైక్కుం ఏజ్హైక్కరుళ్ మాల్ మురుగనే
చరణం
పన్నిరెణ్డు కంకళాల్ అడిమైయై పార్తిరంగ తిరువుళ్ళముం ఇల్లైయో
పరిందరుళ్ పురిందిడవిదిల్ వేరెవరిడుం మురైయిడువేన్
అన్నైయొడు తందై నీ వాజ్హ్వినిల్ అనితుం నీ యెండ్రు నంబినేనే
అఖిల లోకనాయకా వల్లిదేవనైమనల మయిల్వాహన మురుగనే
.
pallavi
sharavaNa bhava guhanE shanmukhanE dayaaparanE
anupallavi
caraNa kamalam sharaNam sharaNam yenru
iravu pagal bhajaikkum EzhaikkaruL maal muruganE
caraNam
pannireNDu kankaLaal aDimaiyai paartiranga tiruvuLLamum illaiyO
parindaruL purindiDavidil vErevariDum muraiyiDuvEn
annaiyoDu tandai nee vaazhvinil anitum nee yenDru nambinEnE
akhila lOkanaayakaa vallidEvanaimanala mayilvaahana muruganE
No comments yet.