Main Menu

Ettanai Shonnalum (எத்தனை சொன்னாலும்)

Composer: Subbarama Iyer lived in the latter half of the 19th century. There is little information about his parentage or education, but he was a native of VaideeshwarankOyil near Seerkazhi. More...

Raagam: saavEri

15 maayamaaLava gowLa janya
Aa: S R1 M1 P D1 S
Av: S N3 D1 P M1 G3 R1 S

Taalam: aadi

Language: Tamil


Subbarama Iyer

Subbarama Iyer

Recitals


Ettanai Shonnalum | எத்தனை சொன்னாலும்     
Album: Private | Voice: Unknown

Ettanai Shonnalum | எத்தனை சொன்னாலும்     
Voice: (C Saroja & C Lalitha) Bombay Sisters


Awaiting Contributions.

Hide Lyrics


This Kriti was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience



Pallavi

எத்தனை சொன்னாலும் டேரியடவருடன் என் பினக்கிக் கொள்வாய் மகளே

Anupallavi

அட்டனளிட்ட குமரேஷர் வைடளுமென்ன அட்டிரப்படுகிரை பெண் புட்தியலே அன்புள்ள
போடி கொபமிருக்குமேன்மேலே ராத்திரி ராமாயணம் கேட்டுமப்பலே ராமருக்கு சிறை என்ன முறை என்றது போலே

Charanam

கொண்டவர் நாட்டிலும் பயத்திலும் சொல்வர் கொடியை போட்டுக்-கொண்டு போனதேன்னடி
சண்டை உனக்குப்-பாலும் பழமுமடி குடி கேடி தை பேரெடுப்பை வெக்ஹு நேர்ட்டியகவே தன்
மீனா விழியாலே உணக்க இந்தத்-துடுக்கு விர்லட்டனை இல்லை ஏனிந்த முடுக்கு நானொருட்டி
இடர்க்கெல்லாம் போடாவிட்டால் தடுக்கு நானும் ஒரு பெண்ணென்று நி குலுக்கு வயடக்கு

.


Pallavi

ఎత్తనై షొన్నాలుం తెరియాదవరుడన్ ఏన్ పిణక్కిక్-కొళ్వాఇ మఘళే

Anupallavi

అత్తనళిత్త కుమరేషర్ వైదాలుమెన్న ఆత్తిరప్పడుగిరాఇ పెణ్ బుద్ధియాలే అంబుళ్ళ
పోదే కోపమిరుక్కుమేన్మేలే రాత్తిరి రామాయణం కేట్టుమప్పాలే రామరుక్కు సీతై ఎన్న మురై ఎన్రదు పోలే

Charanam

కొణ్డవర్ నయత్తిలుం భయత్తిలుం షొల్వార్ కోదైయై పొత్తుక్-కొణ్డు పోనదెన్నడి
షణ్డై ఉనక్కుప్-పాలుం పజ్హముమడి కుడి కేడి తాఇ పేరెడుప్పాఇ వెఘు నేర్త్తియాగవఏ తాన్
మీన విజ్హియాళే ఉనక్కా ఇందత్-తుడుక్కు విర్లత్తనై ఇల్లై ఏనింద ముడుక్కు నానొరుత్తి
ఇదర్క్కెల్లాం పోడావిట్టాల్ తడుక్కు నానుం ఒరు పెణ్ణెన్రు నీ కులుక్కు వాయడక్కు

.


Pallavi

ettanai shonnAlum teriyAdavaruDan En piNakkik-koLvAi maghaLE

Anupallavi

attanaLitta kumarEshar vaidAlumenna AttirappaDugirAi peN buddhiyAlE anbuLLa
pOdE kOpamirukkumEnmElE rAttiri rAmAyaNam kETTumappAlE rAmarukku sItai enna murai enradu pOlE

Charanam

koNDavar nayattilum bhayattilum sholvAr kOdaiyai pottuk-koNDu pOnadennaDi
shaNDai unakkup-pAlum pazhamumaDi kuDi kEDi tAi pEreDuppAi veghu nErttiyAgavaE tAn
mIna vizhiyALE unakkA indat-tuDukku virlattanai illai Eninda muDukku nAnorutti
idarkkellAm pODAviTTAl taDukku nAnum oru peNNenru nI kulukku vAyaDakku

.


We will update this page, once we find comprehensive meaning. Feel free to contribute if you know.
.

, , ,

No comments yet.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.