Main Menu

Inbamenbadilaiye (இன்பமென்படிலையே)

Composer: Papanasam Sivan (Tamil: பாபநாசம் சிவன்) (26th September, 1890 – 10th October , 1973) was a prominent composer and singer of Carnatic music. Popularly known as Tamil Thyagayya, his kritis gained special attention after they were recited by M.S. Subbulakshmi , M.K. Thyagaraja Bhagavathar and other deccan carnatic veterans.

Ragam: kaanaDaa

22 kharaharapriya janya
Aa: S R2 G2 M1 D N2 S
Av: S N2 P M1 G2 M1 R2 S

Talam: aadi

Papanasam Sivam

Papanasam Sivan

Recitals


Awaiting Contribution

.

Awaiting Contribution.

This Kriti was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience


பல்லவி

இன்பமென்படிலையே உலகினில்
இன்பமென்படிலையே உலகினில்
(இன்ப)

அனுபல்லவி

இன்பமின்ப என னினைன்டு பின் வரு
டுன்பமிருமடம் கடைன்டிடுவடல
(இன்ப)

கரநம் 1

வாகு மனம் காயமெனும் மூன்றிலும்
ஜாக்கிர ஷ்வப்ன ஸுஷ்ஹப்டியிலும்
ஸூக்கும காரந டூல மூன்றிலும்
னீக்கமற உனடு அன்பிலாமையால்
(இன்ப)

கரநம் 2

ஆக்கை எடுட்டடு முடல் உனடன்பர்
ஸேர்க்கை ஸிறிடுமிலையே
காக்கை விரும்பும் வேம்பே என் என்
னாக்கு விரும்பும் புன்மொழி யாடலின்
(இன்ப)

கரநம் 3

ஈக்கும் ஒரு ஸிறிடுமீகிலேனறிவி-
ந்யாய்க்கும் கடையானேன்
வாகினில் இன்பமிலை மனடிலம்புமிலை
பேய்க்குரன்கு போலுழலும் எனடுளட்டு
(இன்ப)

கரநம் 4

விட்டுவான் பரம பட்டன் என
மெட்ட வேடமிட்டடன்றி
கிட்டம் உருகி விஷயட்டை வெறுட்டுனைக்
கின்டையில் கநமும் கின்டியாமையா
(இன்ப)

கரநம் 5

பொருளிலார்க்கு இவ்வுலகமில்லை உன
டருளிலார்க்கு அன்கிலை
இருளடைன்ட னென்ஜனேற்கய்ய இவ்
விரு வகையும் இலாமையால் இருமையிலும்
(இன்ட)

கரநம் 6

வாஷவனோ மடனோவென எந்நி
மனட்டிருமாப்பிருவேன்
டாஸரினட்டில் ஸேர்ட்டருள்வாய் ராம
டாஸன் டொழும் கைலாஸ வாஸனே
(இன்ப)

.

పల్లవి

ఇంబమెంబదిలైయే ఉలగినిల్
ఇంబమెంబదిలైయే ఉలగినిల్
(ఇంబ)

అనుపల్లవి

ఇంబమింబ ఎన నినైందు పిన్ వరు
తుంబమిరుమడం కడైందిడువదల
(ఇంబ)

చరణం 1

వాకు మనం కాయమెనుం మూనృఇలుం
జాక్కిర ష్వప్న సుష్హబ్దియిలుం
సూక్కుమ కారణ తూల మూనృఇలుం
నీక్కమఋఅ ఉనదు అంబిలామైయాల్
(ఇంబ)

చరణం 2

ఆక్కై ఎడుత్తదు ముదల్ ఉనదంబర్
సేర్క్కై సిఋఇదుమిలైయే
కాక్కై విరుంబుం వేంబే ఎన్ ఎన్
నాక్కు విరుంబుం పున్మొజ్హి యాదలిన్
(ఇంబ)

చరణం 3

ఈక్కుం ఒరు సిఋఇదుమీగిలేనఋఇవి-
ణ్యాయ్క్కుం కడైయానేన్
వాకినిల్ ఇంబమిలై మనదిలంబుమిలై
పేయ్క్కురంగు పోలుజ్హలుం ఎనదుళత్తు
(ఇంబ)

చరణం 4

విత్తువాన్ పరమ పత్తన్ ఎన
మెత్త వేడమిట్టదనృఇ
చిత్తం ఉరుగి విషయత్తై వెౠత్తునైచ్
చిందైయిల్ కణముం చిందియామైయా
(ఇంబ)

చరణం 5

పొరుళిలార్క్కు ఇవ్వులగమిల్లై ఉన
దరుళిలార్క్కు అంగిలై
ఇరుళడైంద నెంజనేఋకయ్య ఇవ్
విరు వగైయుం ఇలామైయాల్ ఇరుమైయిలుం
(ఇంద)

చరణం 6

వాషవనో మదనోవెన ఎణ్ణి
మనత్తిరుమాప్పిరువేన్
దాసరినత్తిల్ సేర్త్తరుళ్వాయ్ రామ
దాసన్ తొజ్హుం కైలాస వాసనే
(ఇంబ)

.

pallavi

inbamenbadilaiyE ulaginil
inbamenbadilaiyE ulaginil
(inba)

anupallavi

inbaminba ena ninaindu pin varu
tunbamirumaDam kaDaindiDuvadala
(inba)

caraNam 1

vaaku manam kaayamenum moonRilum
jaakkira shvapna sushhabdiyilum
sookkuma kaaraNa toola moonRilum
neekkamaRa unadu anbilaamaiyaal
(inba)

caraNam 2

aakkai eDuttadu mudal unadanbar
sErkkai siRidumilaiyE
kaakkai virumbum vEmbE en en
naakku virumbum punmozhi yaadalin
(inba)

caraNam 3

eekkum oru siRidumeegilEnaRivi-
Nyaaykkum kaDaiyaanEn
vaakinil inbamilai manadilambumilai
pEykkurangu pOluzhalum enaduLattu
(inba)

caraNam 4

vittuvaan parama pattan ena
metta vEDamiTTadanRi
cittam urugi vishayattai veRuttunaic
cindaiyil kaNamum cindiyaamaiyaa
(inba)

caraNam 5

poruLilaarkku ivvulagamillai una
daruLilaarkku angilai
iruLaDainda nenjanERkayya iv
viru vagaiyum ilaamaiyaal irumaiyilum
(inda)

caraNam 6

vaashavanO madanOvena eNNi
manattirumaappiruvEn
daasarinattil sErttaruLvaay raama
daasan tozhum kailaasa vaasanE
(inba)

Awaiting Contribution.

, , , ,

No comments yet.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.