Main Menu

Kaana Kan Kodi (காண கண் கோடி)

Composer: Papanasam Sivan (Tamil: பாபநாசம் சிவன்) (26th September, 1890 – 10th October , 1973) was a prominent composer and singer of Carnatic music. Popularly known as Tamil Thyagayya, his kritis gained special attention after they were recited by M.S. Subbulakshmi , M.K. Thyagaraja Bhagavathar and other deccan carnatic veterans.

Ragam: kaambhOji

28 harikaambhOji janya
Aa: S R2 G3 M1 P D2 S
Av: S N2 D2 P M1 G3 R2 S N3. P. D2. S

Talam: aadi

Papanasam Sivam

Papanasam Sivan

Recitals


Kaana Kan Kodi | காண கண் கோடி     
Voice: Vijay Siva
.
Awaiting Contribution.

This Kriti was originally composed in Tamil. Other languages are for your convenience


பல்லவி

காநக் கந் கொடி வேன்டும் – காபாலியின் பவனி
காநக் கந் கொடி வேன்டும்
(காநக்)

அனுபல்லவி

மாநிக்கம் வைரம் முடல் னவரட்னாபரநமும்
மநமார் பற்பல மலர் மாலைகளும் முகமும்
மடியோடு டாராகநம் னிறையும் அன்டி
வானமோ கமலவனமோ என மனம்
மயன்க அகளன்க அன்கம் யாவும் இ-
லன்க அபான்க அருந் மழை பொழி பவனி
(காநக்)

கரநம்

மாலோடையன் பநியும் மந்நும் விந்நும் பரவும்
மறை ஆகமன் டுடிக்கும் இறைவன் அருள் பெறவே
காலம் ஸெல்லுமுன் கனடனமும் டன்டார்க்கு னன்றி
கருடிக் கந்நாரக் கன்டுள்ளுருகிப் பநியப் பலர்
காந அறுமுகனும் கநபடியும் கன்டேஸ்வரனும்
ஸிவகநமும் டொடரக்கலை
வாநி டுருவும் பநி கற்பக னாயகி
வாமன் அடிகாரனன்டி ஸெவைடனைக்
(காநக்)

.

పల్లవి

కాణక్ కణ్ కొడి వేండుం – కాపాలియిన్ బవని
కాణక్ కణ్ కొడి వేండుం
(కాణక్)

అనుపల్లవి

మాణిక్కం వైరం ముదల్ నవరత్నాబరణముం
మణమార్ పఋపల మలర్ మాలైగళుం ముగముం
మదియోడు తారాగణం నిఋఐయుం అంది
వానమో కమలవనమో ఎన మనం
మయంగ అగళంగ అంగం యావుం ఇ-
లంగ అపాంగ అరుణ్ మజ్హై పొజ్హి బవని
(కాణక్)

చరణం

మాలోడైయన్ పణియుం మణ్ణుం విణ్ణుం పరవుం
మఋఐ ఆగమన్ తుడిక్కుం ఇఋఐవన్ అరుళ్ పెఋఅవే
కాలం సెల్లుమున్ కనదనముం తందార్క్కు ననృఇ
కరుదిక్ కణ్ణారక్ కండుళ్ళురుగిప్ పణియప్ పలర్
కాణ అౠముగనుం గణపతియుం చండేస్వరనుం
సివగణముం తొడరక్కలై
వాణి తురువుం పణి కఋపగ నాయకి
వామన్ అదికారనంది సెవైదనైక్
(కాణక్)

.

pallavi

kaaNak kaN koDi vEnDum – kaapaaliyin bavani
kaaNak kaN koDi vEnDum
(kaaNak)

anupallavi

maaNikkam vairam mudal navaratnaabaraNamum
maNamaar paRpala malar maalaigaLum mugamum
madiyODu taaraagaNam niRaiyum andi
vaanamO kamalavanamO ena manam
mayanga agaLanga angam yaavum i-
langa apaanga aruN mazhai pozhi bavani
(kaaNak)

caraNam

maalODaiyan paNiyum maNNum viNNum paravum
maRai aagaman tuDikkum iRaivan aruL peRavE
kaalam sellumun kanadanamum tandaarkku nanRi
karudik kaNNaarak kanDuLLurugip paNiyap palar
kaaNa aRumuganum gaNapatiyum canDEsvaranum
sivagaNamum toDarakkalai
vaaNi turuvum paNi kaRpaga naayaki
vaaman adikaaranandi sevaidanaik
(kaaNak)

Awaiting Contribution.
No comments yet.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.